วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 07:14 น.

ภูมิภาค

เพลิงไหม้อาคารเก็บของโรงเรียนพัทลุง วอดกลางดึก คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569, 11.49 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บวัสดุภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เร่งระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นคาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2569 ร.ต.อ.ประเสริฐ ด้วงเอียด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บวัสดุภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเก็บวัสดุเก่า เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาประมาณ 20 นาที จากการตรวจสอบพบว่า ภายในอาคารมีโต๊ะ เก้าอี้ และวัสดุเก่าถูกเพลิงเผาเสียหายจำนวนมาก

จากการสอบถามนายอำพล ภูมิลักษณ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านมาแจ้งว่าเกิดไฟไหม้ ขณะตนอยู่ในป้อมยามและมองไม่เห็นจุดเกิดเหตุ เนื่องจากมีอาคารบัง จึงรีบวิ่งไปตรวจสอบและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค