วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 10:00 น.

ภูมิภาค

นายอำเภอเดชอุดม ใส่ใจในทุกปัญหา ร้องมา ตรวจสอบทันที “ลานมันส่งกลิ่นเน่าเหม็น”

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569, 14.13 น.

วันที่ 25 มี.ค.69 ผู้สื่อข่าวของเรารายงานว่า  เมื่อช่วงสายวันที่ 24 มี.ค.69 นายจักรพงษ์ พันธุ์โชติ นายอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายมงคล ค้อทอง ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเดชอุดม นายปัญญาปกร วิรักขะโม ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเดช นางธันยกานต์ ศรีชาลี ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.เมืองเดช ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านหนึ่งในพื้นที่ ต.เมืองเดช เจ้าหน้าที่ อบต.เมืองเดช ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียน กรณีปัญหาส่งกลิ่นเหม็นจากการตากมันสำปะหลังในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนในบริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลเมืองเดช อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี
              
จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงผลปรากฏว่า บริเวณที่ร้องเรียนดังกล่าว มีการตากกากมันสำปะหลังและมันเส้น พร้อมทั้งเก็บรักษาไว้ในโกดัง โดยที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการลานมันสำปะหลัง และในการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้พบเพียงผู้ดูแลลานมันสำปะหลังเท่านั้น จึงได้ดำเนินการโทรศัพท์ประสานไปยังเจ้าของลานมันสำปะหลังซึ่งเป็นผู้ถูกร้องเรียนในประเด็นดังกล่าว โดยได้เจรจาไกล่เกลี่ยระหว่างผู้ร้องเรียนกับผู้ถูกร้องเรียน ได้ข้อสรุปดังนี้  1. ผู้ถูกร้องเรียนจะดำเนินการสูบน้ำเสียจากบริเวณลานตากมันออกภายในวันที่ 24 มีนาคม 2569  2. ผู้ถูกร้องเรียนจะดำเนินการเก็บมันสำปะหลังที่กำลังตากอยู่ให้เรียบร้อยภายในวันที่ 28 มีนาคม 2569
              
ทั้งนี้ นายอำเภอเดชอุดมได้แนะนำให้ผู้ถูกร้องเรียน หากจะประกอบกิจการลานมันสำปะหลัง จะต้องดำเนินการขออนุญาตจากองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเดชให้ถูกต้อง เมื่อองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเดชออกใบอนุญาตแล้ว จึงจะสามารถดำเนินการประกอบกิจการได้

หน้าแรก » ภูมิภาค