วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2569 03:04 น.

ภูมิภาค

เปิดใจ "หมู่บอส" ออกเวรฉายเดี่ยวสยบหนุ่มคลั่ง ผบช.ตร.ภาค 4 โทรสายตรงชื่นชมยกนิ้วให้

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569, 20.42 น.

วันที่ 25 มี.ค.69 ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานี รายงานว่า จากกรณี ส.ต.ท.ธนพล ศรีสมยา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ไชยวาน อายุ 26 ปี หรือหมู่บอส ออกเวรสายตรวจฯ ขับรถจะไปกินข้าวด้านหลังโรงเรียนอนุบาลไชยวานสี่แยกหมออุเทน เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (24 มี.ค.69) บังเอิญไปเจอนายจักรวาลอายุ 32 ปีหรือนายเจมส์ ก๊งเหล้าขาวบวกกับพี้กัญชาจนมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงที่ขับรถผ่านหน้าบ้าน  จังหวะนั้นเองจะทำร้ายชาวบ้านอีก หมู่บอสจึงเข้าไประงับเหตุ แต่นายเจมส์ที่มีอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก บอกให้หยุดให้นั่งลงก็ไม่ยอม หมู่บอสจึงตัดสินใจใช้ปืนไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า “เทรเซอร์ กัน” ยิงไปนัดแรก แต่นายเจมส์เหมือนมีพลังช้างดึงสายปืนไฟฟ้าออก วิ่งเข้าใส่อีก จึงตัดสินใจยิงไปนัดที่ 2 ขาดนั้นก็ยังเอาไม่อยู่ วอ เรียกขอกำลังเสริม จังหวะนั้นเองมีชาวบ้านเข้ามาช่วยจับไว้ทันก่อนนำไประงับสติอารมณ์ในห้องขัง สภ.ไชยวาน แต่กระนั้นทั้งคืนนายเจมส์ร้องตะโกนลั่นห้องขัง แก้ผ้าเปลือยล่อนจ้อนจนตร.ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืน

แต่มาวันนี้นายเจมส์ได้สติ บอกว่า ผมไม่รู้ผมทำอะไรลงไป สาเหตุเพราะดื่มเหล้าขาวไปขวดใหญ่กับเสพกัญชา ขอโทษเจ้าหน้าที่ตร.และชาวบ้านที่ผมทำร้ายลงไปด้วย ต่อมาตร.ได้ควบคุมไปพบหมอ รพ.ไชยวาน พร้อมกับให้ยาป่วยจิตเวชมารับประทาน

ส่วนตร.ฮีโร่สยบหนุ่มคลั่ง ช่วยระงับเหตุก่อนที่นายเจมจะไปอาละวาดทำร้ายชาวบ้าน โดยส.ต.ท.ธนพล ศรีสมยา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ไชยวาน เปิดใจว่า เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ หลังจากออกเวรได้ขับรถจยย.จะไปทานข้าวผ่านเส้นทางนั้นพอดี จังหวะนั้นเองก็เห็นนายเจมอาละวาดทำร้ายผู้หญิงที่ขับรถผ่านพอดี จึงจอดสังเกตุการณ์  ก็เห็นเขามีสนับมือทำร้ายผู้หญิง ผู้หญิงก็วิ่งหนีเข้าคลินิก ผมก็รีบวิ่งเข้าไปเพื่อระงับเหตุ พร้อมกับแสดงตัวเป็นตำรวจ และบอกให้ทิ้งสนับมือและบอกให้หยุด แต่นายคนนี้ไม่ยอมหยุดวิ่งเข้าใส่ จึงตัดสินใจใช้ปืนไฟฟ้า “เทรเซอร์กัน” ยิ่งไป 1 นัด เหมือนไฟช็อและเขาจะล้ม แต่ด้วยอาการที่เขาคลุ้มคลั่ง ก็ดึงสายไฟฟ้าปืนเทรเซอร์กันออก แล้ววิ่งเข้าใส่อีกรอบ จึงยิงไปนัดที่ 2 ขนาดนั้นก็ยังไม่หยุด และพูดไปเรื่อย พอกระสุนปืนเครเซอร์หมด จึงเข้าไปควบคุมตัวด้วยมือเปล่าและมีชาวบ้านมาช่วย แต่ก็ยังม่การหลอนพูดจาไม่รู้เรื่อง พอกำลังเสริมมาถึงก็นำตัวมายังสภ.ไชยวานทันที

พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน กล่าวเสริมว่า ขอชื่นชม ถือว่าน้องมีปฏิญาณไหวพริบในการเข้าเผชิญเหตุ และน้องเป็นครูฝึกตำรวจเข้าใจการปฏิบัติยุทธวิธีเข้า ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้เมื่อเกิดขึ้นมา วิญญาณของตำรวจเราพร้อมปฏิบัติหน้าที่ ตำรวจมืออาชีพกับมีอาชีพเป็นตำรวจจะแตกต่างกัน

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย ผบช.ภูธร ภาค 4 ได้โทรศัพท์สายตรงมายัง ส.ต.ท.ธนพล ศรีสมยา หรือหมู่บอสหลังทราบข่าวเข้าระงับเหตุหนุ่มคลั่ง โดยได้สอบถามเรื่องราวด้วยความเป็นห่วงเป็นใยและสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ผบช.ภูธร ภาค 4 ได้ชื่นชมและให้กำลังใจกับหมู่บอส เพราะห่วงผู้ก่อเหตุจะมีอาวุธมีด ถือว่าใจเด็ดมาก  พร้อมกับชมว่า “เยี่ยมมากน้อง” เป็นกำลังใจให้ พร้อมจะมอบรางวัลให้กับการปฏิบัติหน้าที่ฯ ของหมู่บอสในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปจุดเกิดเหตุหน้าร้านข้าวมันไก่น้องปลื้มหลังโรงเรียนอนุบาลสี่แยกหมออุเทน โดย น.ส.จอน อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า นายเจมอยู่บ้านคนเดียว พ่อและแม่ก็อยู่ด้วยไม่ได้ต้องหนีไปสร้างบ้านที่ทุ่งนา เมื่อวานนี้มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดดักหน้ารถไปทำร้ายผู้หญิงที่ขับรถผ่านหน้าบ้าน พอดีตร.ผ่านมาเจอเลยเข้าระงับเหตุ ปีที่แล้วก็ถือมีดอาละวาดหน้าร้าน และมาขู่สามีจนไปจนแจ้งความดำเนินคดี ได้ยินว่าก่อนหน้านี้จะดักทำร้ายผู้หญิงไปกินเหล้าและเสพกัญชามาและมีเรื่องกับคนอื่นแต่มาพาลชาวบ้านที่ขับรถสัญจรไปมา

ที่ผ่านมาชาวบ้านผวาอย่างมาก กลางคืนนายเจมจะร้องตะโกนคนเดียว บางครั้งก็โยนสิ่งของใส่บ้านของชาวบ้านใกล้เคียง ถามว่ากลัวไหมก็กลัว แต่อยากให้อยู่ใครอยู่มัน หากออกมาอีกไม่รู้จะอยู่ยังไงดี เป็นปัญหาสังคมที่อยากให้รัฐบาลแก้ไขถาวรด้วยเถิด และขอขอบคุณและชื่นชมตร.บอสที่เข้าระงับเหตุแม้จะออกเวรแล้วก็ตาม
 

หน้าแรก » ภูมิภาค