วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569 09:04 น.

ภูมิภาค

สะเทือนใจ! 2 ตายายถูกทอดทิ้งเปิดใจทั้งน้ำตา อยากเจอหน้าลูกครั้งสุดท้ายก่อนตาย พร้อมเผยปมเหตุ

วันจันทร์ ที่ 06 เมษายน พ.ศ. 2569, 14.51 น.

วันที่ 6 เม.ย.69 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโศกนาฏกรรมทางความรู้สึกของ นางมะลิวัลย์และนายประทีป สองสามีภรรยาที่เดินทางไกลจากจังหวัดลพบุรีเพื่อหวังมาพึ่งพิงลูกชายและลูกสาวที่จังหวัดอุดรธานี แต่กลับถูกทอดทิ้งให้นอนค้างคืนอยู่ที่ บขส. แห่งที่ 2 จนกลายเป็นภาพที่สร้างความหดหู่แก่ผู้พบเห็น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ประสานส่งตัวทั้งคู่เข้าพักพิงชั่วคราว ณ ศูนย์คุ้มครองและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตจังหวัดอุดรธานี

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังศูนย์คุ้มครองฯ เพื่อติดตามอาการของตายายทั้งสองคน พบว่าทั้งคู่ยังมีอาการโศกเศร้าและเฝ้ารอคอยการติดต่อกลับจากลูกอย่างมีความหวัง นางมะลิวัณย์ กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือและหยดน้ำตาว่า "แม่อยากเห็นหน้าลูก แวะมาหาแม่หน่อย ก่อนตายขอเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้ายก็พอ ชีวิตนี้แม่ไม่ขออะไรแล้ว ขอแค่ได้เห็นหน้าลูกก็พอ"

ด้าน นายประทีป ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่อาจทำให้ลูกๆ ตัดขาดความสัมพันธ์ โดยยอมรับว่าในอดีตมีเหตุการณ์ที่อาจสร้างรอยร้าวในใจลูก โดยลูกชายเมื่อปีที่แล้วมีเหตุทะเลาะกัน นายประทีปด่าลูกชายอย่างรุนแรง ("ออกวัวออกควาย") หลังจากลูกชายด่าหลานชาย ส่วนลูกสาว จำได้ว่าตอนลูกยังเรียนประถม เคยลงโทษด้วยการตีอย่างหนัก ประกอบกับลูกสาวออกจากบ้านไปตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อส่งเสียตัวเองเรียนจนจบ ทำให้ไม่มีความสนิทสนมกับพ่อแม่เท่าที่ควร

นอกจากนี้นายประทีปเล่าเสริมว่า ภรรยาได้นำที่ดินของแม่ขณะยังไม่เสียเชีวิตได้เงินมาล้านกว่าบาท เพื่อลงทุนทำรถโดยสารสายอุดรฯ-ชุมแพ แต่กลับขาดทุนจนที่ดินถูกยึด ทำให้ญาติพี่น้องทางอำเภอชุมแพโกรธเคืองและไม่ยอมรับ จนไม่มีที่ไปในที่สุด

ทางด้าน น.ส.พิชญ์นรินทร์ จันทร์อมรสิริ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยถึงแนวทางการช่วยเหลือว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อลูกทั้งสองคนอย่างสุดความสามารถแต่ยังไม่เป็นผล เพราะลูกสาวโทรไปแต่ไม่รับสาย ส่วนลูกชาย รับสายแต่กดตัดทิ้งทันที

"เราอยากพูดคุยกับลูกๆ เพื่อหาทางออกร่วมกันว่าพอจะดูแลพ่อแม่ได้หรือไม่ หากไม่ไหวจริงๆ ทางศูนย์ฯ จะมีขั้นตอนการช่วยเหลือในลำดับถัดไป แต่ตอนนี้อยากให้ลูกชายและลูกสาวติดต่อกลับมาที่ศูนย์ฯ โดยด่วน เพื่อมาพูดคุยกับคุณตาคุณยายก่อน  เพื่อมนุษยธรรมและหาทางออกให้กับบั้นปลายชีวิตของตายายคู่นี้"  ผอ.ศูนย์ฯ กล่าวทิ้งท้าย

 

หน้าแรก » ภูมิภาค