วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2569 03:27 น.

ภูมิภาค

ภูเก็ตอุ่นใจ! แท็กซี่ใช้พลังงานทางเลือกเกือบทั้งหมด น้ำมันแค่ 3.9%

วันจันทร์ ที่ 06 เมษายน พ.ศ. 2569, 20.36 น.

ภูเก็ต – วันนี้ (6 เมษายน 2569) นายอัดชา บัวจันทร์ ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การให้บริการรถแท็กซี่มิเตอร์ในพื้นที่ยังคงดำเนินการได้ตามปกติ แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับราคาน้ำมันในตลาดโลกจากสถานการณ์ตะวันออกกลาง

จากข้อมูลรถแท็กซี่มิเตอร์ในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 1,798 คัน พบว่าส่วนใหญ่หันมาใช้พลังงานทางเลือกเป็นหลัก โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จำนวน 742 คัน รวมถึงรถที่ใช้ก๊าซ LPG และระบบเชื้อเพลิงผสม LPG ร่วมกับเบนซิน รวมกว่า 979 คัน

ขณะที่รถแท็กซี่ที่ใช้น้ำมันเบนซินและดีเซลเพียงอย่างเดียว มีประมาณ 70 คัน หรือคิดเป็นร้อยละ 3.9 ของจำนวนทั้งหมด

ทั้งนี้ ภาพรวมระบบขนส่งสาธารณะของจังหวัดภูเก็ตยังคงมีความพร้อม สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงการปรับตัวด้านพลังงาน และแนวโน้มการพัฒนาระบบขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

หน้าแรก » ภูมิภาค