วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569 21:09 น.

ภูมิภาค

คณะสงฆ์ และ ปชช. จ.อุบลฯ บริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือดในการรักษาพยาบาล

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 19.35 น.

วันนี้ ( 26 มิถุนายน 2569 )  เวลา 08.30-12.00 น. เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ร่วมกับวัดป่านาเยีย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตจากคณะสงฆ์และประชาชนทั่วไป เพื่อรณรงค์เชิญชวนคณะสงฆ์และประชาชนร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ป่วยและเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการเลือดในการรักษาพยาบาล เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตสำรองให้เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลในพื้นที่และภูมิภาค ณ วัดป่านาเยีย อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี
 

 

พระครูอรุณธรรมโกศล รองเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าอาวาสวัดป่านาเยีย กล่าวว่า การบริจาคโลหิตถือเป็นการบำเพ็ญ ทานอุปบารมี คือ การเสียสละเลือดเนื้อหรืออวัยวะส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเป็นบุญใหญ่ระดับรองจากปรมัตถบารมี เป็นการเสียสละที่ทำได้ยากยิ่งและมีอานิสงส์มาก จึงชักชวนคณะสงฆ์มาร่วมมหากุศลในครั้งนี้ ซึ่งมีพระครูเวตวันวรกิจ พระครูวีรวงศ์บรรหาร พระครูปฏิภาณธรรมาภรณ์ พระครูกิตติปุญญากร พระครูสันติสุนทโรบล เป็นต้น
 

 

อนึ่ง คณะสงฆ์ที่ได้ร่วมบริจาคโลหิตครั้งนี้ เพื่อถวายพระกุศล ถวายพระพรชัย เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสพระชนมายุ 99 พรรษา 26 มิถุนายน 2569 เนื่องในวาระอันเป็นมงคลยิ่ง จึงเป็นการรวมพลังของคณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานี ในการน้อมถวายความเคารพและสำนึกในพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ผู้ทรงปฏิบัติพระศาสนกิจและทรงอุทิศพระองค์เพื่อความเจริญมั่นคงของพระพุทธศาสนาและประเทศชาติ ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ประชาชนและบ้านเมือง

หน้าแรก » ภูมิภาค