วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2569 14:19 น.

ภูมิภาค

ระทึก! คนร้ายปาระเบิดบ้านกลางเมืองพัทลุง เสียหาย

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 10.34 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม 2569 ร.ต.อ.วิโรจน์ บุยแข ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดสังหารขว้างใส่บ้านเรือนประชาชน ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 306 ถนนอภัยบริรักษ์ ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณหน้าบ้านได้รับความเสียหายหลายจุด ทั้งประตู หน้าต่างกระจก และผนังบ้าน โดยเจ้าหน้าที่พบเศษสะเก็ดระเบิดตกอยู่หลายจุด รวมถึงสลักระเบิดสังหารชนิด M69 จำนวน 2 อัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์

 

 

นายเด่นชัย สงแดง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนหลับพักผ่อน กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง แต่ไม่กล้าออกมาดู เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย จนกระทั่งช่วงเช้าตื่นขึ้นมาพบว่าบ้านได้รับความเสียหาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

นายเด่นชัย กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาหรือความขัดแย้งกับบุคคลใด

 

 

ขณะที่หญิงรายหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้เคียง เล่าว่า ช่วงกลางคืนรู้สึกตกใจหลังได้ยินเสียงระเบิด แต่ไม่กล้าออกมาดู เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยตั้งประเด็นสาเหตุไว้หลายแนวทาง รวมถึงตรวจสอบว่าบ้านหลังดังกล่าวอาจเป็นเป้าหมายที่คนร้ายต้องการก่อเหตุ หรืออาจเกิดความเข้าใจผิดจากการระบุเป้าหมาย

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค