วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568 10:34 น.

กีฬา

ฟุตซอลชาย U19 พร้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน "บุญเลิศ" ตั้งเป้าแชมป์

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 16.54 น.

วันที่ 22 ธันวาคม 2568 เวลา 12.00 น. ณ ห้อง ประชุม โรงแรม อัลมีรอซ ฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี (ASEAN U19 FUTSAL CHAMPIONSHIP 2025) ระหว่างวันที่ 22-28 ธันวาคม 2568 ณ ยิมเนเซียม อบจ.นนทบุรี

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชายชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี แบ่งเป็นสองกลุ่ม โดยไทยอยู่ร่วมสายกับ เวียดนาม และ บรูไน และนำทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปไขว้กับอีกกลุ่ม

งานแถลงข่าวครั้งนี้ ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ส่ง บุญเลิศ เจริญวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมการแถลงข่าว และได้กล่าวว่า "เราได้มีโอกาสเก็บตัวมาเกือบสองเดือน ในเรื่องของความพร้อมก็ถือว่าพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้" 

"ในเรื่องการจัดการแข่งขันรายการนี้ ก็เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีสำหรับเยาวชน ซึ่งจะทำให้ทีมชาติไทย และทีมในอาเซียน ได้พัฒนาเยาวชน ต่อยอดไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่ ทั้งในระดับเอเชีย เพราะอย่างยุโรป เขาก็มีเรื่องของการพัฒนา ในรุ่น 17 ปี และ 19 ปี แล้ว ของอาเซียนเราเพิ่งมี ดังนั้นการแข่งขันครั้งนี้ ทุกทีมที่เข้าร่วมก็คงจะได้รับประโยชน์อย่างมาก"

"สำหรับเป้าหมายของฟุตซอลไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก็เป็นการแข่งขันที่เราต้องเป็นแชมป์ให้ได้ โดยเฉพาะในระดับอาเซียน เกณฑ์ของผู้เล่น และเกณฑ์การแข่งขัน เป้าหมายของเราก็คือการเป็นแชมป์"

"คู่แข่งร่วมสายมีบรูไน ที่จะพบกันในเกมแรก แม้พวกเขาจะรวมตัวกันได้ไม่นาน แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เพราะทุกเกมมีความสำคัญทั้งหมด ส่วนเวียดนามชุดนี้พวกเขาเตรียมทีมกันมานาน คิดว่าน่าจะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในรายการแข่งขันครั้งนี้"

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตซอลชายทีมชาติไทย U19 มีดังนี้ Matchday1 วันที่ 23 ธันวาคม 2568 ไทย พบ บรูไน 20.00 น. Matchday2 วันที่ 25 ธันวาคม 2568 เวียดนาม พบ ไทย 20:00 น.  ส่วนรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 27 และ 29 ธันวาคม 2568 ต่อไป

สำหรับการแข่งขันทุกนัดในรายการนี้จะจัดขึ้นที่ สนามยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลาง จังหวัดนนทบุรี ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ และถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชัน : TrueVisions NOW

หน้าแรก » กีฬา