วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 18:03 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 09.42 น.

  • บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559

  • รูป 8 เหรียญหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ พระเกดังหนึ่งในห้าของไทยสุดแชมป์ เหรียญนี้พิมพ์เสี้ยนตองปี 69 ของ ชาญณรงค์ เนวรัตน์นวกุล

  • รูป 6 เหรียญเจ้าสัวสี่ รุ่นสร้างเขื่อนตำรับหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ปลุกเสกใหญ่เกจิ 139 รูป พร้อมเลสเจ้าสัวรุ่นแรก 22 พ.ย.59 ข่าวหน้านี้

  • รูป 5 พระพุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม พิมพ์จัมโบ้ เป็นพิมพ์นิยมราคาเล่นหาเป็นแสนองค์แชมป์ของ อ๊อฟ มรดกไทย

  • รูป 4 เหรียญที่ระลึกทรวงผนวช วชิรูปมจิตโต มหาวชิราลงกรณ์ราชวิทยาลัยเนื้อเงิน 6 พ.ย. 2521 ของ พล.อ.ท.ประสิทธิ์ ธนณาเคนทร์

  • รูป 2-3 เหรียญที่ระลึก คณะสงฆ์จัดสร้างถวายในมหามงคลพระบรมราชสมภพครบ 4 รอบเนื้อเงินปี 18 สร้าง 750 เหรียญ และเหรียญคุ้มเกล้า โรงพยาบาลภูมิพลฯครบ 30 ปีเนื้อทองคำปี 22 ของ โต้ง ซาเสี่ย สกลนคร

  • รูป 2-3 เหรียญที่ระลึก คณะสงฆ์จัดสร้างถวายในมหามงคลพระบรมราชสมภพครบ 4 รอบเนื้อเงินปี 18 สร้าง 750 เหรียญ และเหรียญคุ้มเกล้า โรงพยาบาลภูมิพลฯครบ 30 ปีเนื้อทองคำปี 22 ของ โต้ง ซาเสี่ย สกลนคร

  • เหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างปี 58

บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559

 

กระแสแรงตั้งแต่แค่มีข่าวว่าวัดกลางบางแก้วจะจัดสร้างเจ้าสัวรุ่นสี่ บรรดาขุนทหารอาสาตัดตอนวิ่งกันพล่าน ศูนย์วัตถุมงคลที่จนอยู่ก็หวังได้รวยคุณพระช่วยอะไรจะขนาดนี้ใครมียอดจองเยอะได้รับการยกนิ้วให้ ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงหลังจากพระครูสังฆรักษ์วิทยาหรือพระอาจารย์เล็ก ฐานธัมโม ประธานดำเนินงานจัดสร้างวัตถุมงคลของวัดตลอดมาได้ออกมาแจ้งว่าทางวัดกลางบางแก้วจัดสร้างพระเจ้าสัวสี่ ตำรับหลวงปู่บุญ นำรายได้สร้างเขื่อนกันน้ำท่วม พระอาจารย์เล็กบอกด้วยว่าผู้ร่วมบุญสร้างเขื่อนเหมือนได้บุญเป็นเกราะป้องกันภัยพิบัติขจัดอุปสรรค์คนโบราณเชื่อว่าเป็นบุญอันยิ่งใหญ่ ข่าวแพร่สะพัดผู้คนสนใจจับจองไม่กี่วันยอดจองเนื้อหลักเต็มหมดแม้เนื้อทองแดงในที่สุดก็จะหมดลง ทำให้ราคาบวกไปไกลหลายเท่าตัว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อชนวนที่สร้างน้อยอย่าหวังคอยเลยครับยากสุดๆ แม้มีตังก็อย่าหวังได้ง่ายๆ ขนาดบัตรกรรมการช่วยงานทางวัดสมนาคุณยังซื้อขายกันกว่าครึ่งหมื่นไปแล้ว ส่วนบัตรคิวที่แจกให้ผู้ที่ไปร่วมงานวันเททองและพิธีปลุกเสกทางวัดมีแจกวัตถุมงคลฟรีก็มีราคาซื้อขายเช่นกันต้องตามไปดูวันปลุกเสกจะเห็นด้วยตาตนเอง 


พระครูสังฆรักษ์วิทยา หรือพระอาจารย์เล็ก บอกด้วยว่าวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 มีพิธีพุทธาภิเษกพระเจ้าสัวสี่ รุ่นสร้างเขื่อน พร้อมเลสเจ้าสัวรุ่นแรกและผ้ายันต์เจ้าสัวสี่ สีแดง เหลือง ขาวและน้ำเงิน ได้นิมนต์พระเกจิดังทั่วประเทศ 139 รูปนั่งปรกแบ่งเป็น 3 ชุดเริ่มชุดแรกเวลา 6.39 น.ชุดสองเวลา 13.39 น.และชุดที่ 3 เวลา 15.59 น. โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรจุดเทียนชัยจึงเชิญผู้สนใจร่วมพิธีตามวันเวลาดังกล่าว โทรสอบถามวัดกลางบางแก้ว 08-5403-0465, 08-1299-1708 และ 08-4021-1271 000 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และ อาจารย์ต้อยเมืองนนท์ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยพากันไปกราบหลวงพ่อชำนาญ หรือท่านเจ้าคุณมงคลวโรปการเจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ปทุมธานี พระเกจิดังครั้งอยู่วัดบางกุฎีทองท่านย้ายไปอยู่วัดหลวงและได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็นเจ้าคุณไปแล้วเมื่อ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ข่าวว่าจะมีการจัดสร้างเหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อชำนาญ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์คนวงการพระจึงนำมวลสารพระชำรุดกรุเก่าหลายร้อยปีมีทั้งยุคเขมร ลพบุรี สุโขทัย อยุธยาพานใหญ่ไปถวายให้ท่านแล้วเมื่อวันลอยกระทง 000 นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ เตือนคนสิ้นคิด ด้วยการจับไมล์โครโฟนประกาศเสียงตามสายให้ได้ยินกันทั่วชมรมพระเครื่องมรดกไทยด้วยตัวเองเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่า อย่าทำสิ่งที่ไม่บังควรคนทั้งประเทศเลื่อมใสศรัทธาพ่อหลวงของปวงชนแม้พระองค์ท่านจะสวรรคตแล้วแต่ยังมีสิ่งมงคลไว้ให้เราสักการบูชากัน เขาจะได้บูชาของดีๆ ให้เปลี่ยนความคิดและมีจิตสำนึก การกระทำดังกล่าวถือว่าลบหลู่พระองค์ท่าน ควรจะสร้างสรรค์สิ่งดีงามถวายพระองค์ท่านเรื่องเงินเรื่องทองก็ไม่ใช่ว่ามากมายอะไร ไปหลอกขายเขามันเสียความรู้สึก ชีวิตจะไม่เจริญรุ่งเรือง 


 นายกสมาคมพระเครื่อง ฯคุณพยัพ บอกย้ำด้วยว่า ในส่วนของชมรมพระเครื่องมรดกไทยไม่ว่าตามห้องหรือตามตู้ถ้ามีการซื้อขายที่ไม่ถูกต้องให้มาแจ้งสมาคมฯ รับรองเงินของท่านไม่สูญเปล่า สงสารคนที่ทำมาหากินอย่างสุจริตไปเจอพวกเหลือบแอบแฝงทำสิ่งไม่ดีงามทำให้วงการเสื่อมเสีย จึงขอฝากเตือนมายังพวกมิจฉาชีพทั้งหลายหยุดการกระทำกันเสีย อย่าให้ผมรู้ถ้าสืบรู้ว่าผู้หนึ่งผู้ใดประพฤติตัวไม่ถูกต้องนำความเสื่อมเสียมาให้คนส่วนรวม ผมพยัพ คำพันธุ์ ไม่ยอมเด็ดขาดจะมีบทลงโทษหนัก จึงเตือนมายังคนที่จะนำวัตถุมงคลในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ไม่ถูกไม่ควรมาวางขายถ้าผมจับได้แล้วคงเจอกันวันนั้น


จากการตระเวนดูตามตู้ตามห้องในห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาไม่ปรากฏว่ามีวัตถุมงคลหรือเหรียญที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ที่มีคนหัวใสใจแคบไปทำมาขายเช่นเหรียญคุ้มเกล้าเนื้อทองแดงไปลบจุดตำหนิออกแล้วมาชุบเป็นเหรียญเงินขายได้มากกว่าหลายเท่าตัวก็หายไปหมดทั้งสนามพันธุ์ทิพย์ในพริบตา แต่ยังพบที่สนามพระอื่นๆ มีเหรียญหลายชนิดที่มีการปลอมแปลงออกมาวางขายราคาถูกๆ เช่นเหรียญมหาชนก เหรียญ 4 รอบกาไหล่เงินกาไหล่ทอง เหรียญคุ้มเกล้าด้านหลังปีกไม่คมชัด ส่วนเหรียญทรงผนวชมีเสริมมานานแล้ว โดยเฉพาะรุ่นเจดีย์หักเซียนใหญ่สายเหรียญบอกเก๊จึงขายกันไม่ได้โดยปริยาย 


 เซียนใหญ่ใจปลาซิวข่าวกระฉ่อนหนาหูในวงการพระเครื่องว่า เซียนดังระดับบิ๊กเลยแหละไปซื้อเหรียญชุดทองคำที่กำลังฮอตมาหลายชุดรวมแล้วเป็นเงิน 3 ล้านจากนายตำรวจระดับบิ๊ก 5 ดาวเช่นกันกลับมาถึงบ้านถึงร้านดูไปดูมาไม่เข้าถ้าน่าจะไม่ดี รุ่งขึ้นไปเจรจาขอคืน นายตำรวจใหญ่ท่านนั้น บอกว่าคุณเป็นเซียนพระคุณดูพระเป็นผมไม่ใช่เซียนดูพระไม่เป็น ที่ขายและซื้อกันด้วยความพอใจทั้งคุณและผมถ้า ขอคืนก็ได้ขอหัก 30 เปอร์เซ็นต์ เซียนพระได้ยินก็คิดหนักอยู่พักใหญ่แล้วก็ ยอมให้หักดีกว่าสูญได้เงินกลับไป 1.8 ล้านถูกหักไป 1.2 ล้าน ก็ยังสงสัยว่าเป็นเซียนใหญ่ท่านไหนใหญ่จริงหรือเปล่า ข่าวนี้รู้กันแซดแต่ไม่มีใครบอกชื่อแซ่แค่ให้รู้ ถ้าเป็นเซียนพระตัวจริงซื้อผิดต้องนิ่งเงียบเพื่อรักษาเครดิตชื่อเสียงของตนเองครับ 000 รายนี้ขายพระ สร้างพระ ออกใบรับรองพระแท้ จัดอบรมให้ความรู้ดูพระเป็น มีรายการทีวีหลายช่อง รักษ์ ศรีเกตุไงครับครบวงจรกำลังเปิดอบรมความรู้การดูพระ 27 พ.ย.นี้เป็นรุ่นที่ 13 รีบสมัครด่วนครบ 100 คนปิดเลยแจ้งได้ที่ร้านเหนือดวงพันธุ์ทิพย์ ส่วนวันที่ 17-18 พ.ย.นี้แล้ว จะไปจัดเซอร์พระที่จังหวัดศรีษะเกษและรับซื้อพระด้วยแถมกระซิบเบาๆ ว่ามาแรงเหรียญ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ทรงผนวช ปี 2521 รีบหากันไว้ก่อนที่ราคาจะเอื้อมไม่ถึง.......สวัสดี


วันชัย สอนมีทอง 

 

 

 

หน้าแรก » คอลัมน์