อาชญากรรม
ยุติธรรมพัทลุงเตรียมช่วย2ผัวเมีย ถูกจับติดคุกฟรี-ทำเรื่องขอเงินชดเชย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันที่ 23 กันยายน 63 จากกรณีสองสามีภรรยาชาวอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุงร้องสื่อมวลชนหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับแจ้งดำเนินคดีในข้อหาร่วมค้ามนุษย์แต่สุดท้ายศาลตัดสินไม่มีความผิด ต้องติดคุกฟรี 1 ปี 19วัน ช้ำใจหนักร้องขอประกันตัวเพราะท้องแต่เจ้าหน้าที่คัดค้านการประกัน และหลังออกจากคุก ไปติดต่อขอรถยนต์ที่ตำรวจยึดคืน กลับถูกตำรวจ จังหวัดชุมพรเรียกเงิน ในการทำเรื่องคืนรถคันละ 20,000 สองสามีภรรยาระบุชีวิตล่ม รถถูกยึด แถมยังเป็นหนี้ ถูกบริษัทรถฟ้องเรียกค่าเสียหายกว่า 2 ล้าน เบื้องต้นทั้งคู่ได้เดินทางเข้าไปยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดพัทลุง
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ ถนนทัณฑ์บำรุง ในเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่ นางรัชดา หรือน้ำ บัวแก้ว อายุ 25 ปี และนายภานุสิทธิ์ หรือเบน สังข์ทอง อายุ 25 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ผู้ตกเป็นเหยื่อเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนไว้
โดยนายธีระพงษ์ ทองขวัญ นิติกร สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพัทลุง ระหว่างกรณีดังกล่าวทั้งสองคน ได้เดินทางมายื่นเรื่องที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาเนื่องจากเรื่องที่เกิดเหตุอยู่ที่ความรับผิดชอบของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพร เพราะคดีตัดสินที่ศาลจังหวัดชุมพร ทั้งทั้งคู่ก็ถูกกักขังในเรือนจำจังหวัดชุมพร แต่เพื่ออำนวยความสะดวก แต่ทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ทางเจ้าหน้าที่จึงรับเรื่องไว้ และล่าสุดได้ทำเรื่องส่งต่อไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพรแล้ว และทาง สนง.ยุติธรรมจังหวัดชุมพรรับเรื่องไว้แล้วเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา
อย่างไรก็ดีนายธีระพงษ์ฯ ระบุว่าสำหรับกระบวนการดำเนินการ หลังรับเรื่องก็จะมีการสรุปเอกสารและเรื่องราวทั้งหมดนำเข้าพิจารณาในรูปแบบของคณะกรรมเพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือจ่ายค่าชดเชยให้กับผู้เสียหาย
โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาเบื้องต้น ผู้ร้องจะต้องเป็นผู้ถูกฟ้องด้วยพนักงานอัยการ ต้องเป็นผู้ถูกคุมขังในระหว่างการรอพิจารณา และต้องมีการถอนฟ้องหรือศาลตัดสินไม่มีความผิดโดยคดีต้องถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- "พม.-ปวีณา" ลงพื้นที่เยียวยา 5 นร. ถูกโค้ชวอลเลย์บอลล่วงละเมิดทางเพศ สั่งเด้งครูทันที 20 ต.ค. 2568
- ตชด.รัวหมดแม็กสยบ 2 สมุนแก๊งยาบ้ายึดได้กว่า 1.5 แสนเม็ด พบยาเสียสาวที่นิยมในหมู่วัยรุ่น แถมไอซ์ครึ่งกิโล 20 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ-ผู้การนครปฐม โชว์ผลงานยุทธการ "ปิดเมือง สยบแว้นนครปฐม" 20 ต.ค. 2568
- "บิ๊กแจ๊ส" เร่งตำรวจล่าขบวนการขโมยสายไฟ-เครื่องสูบน้ำ ทำคนปทุมเดือดร้อนไฟทางดับทั่วจังหวัด 20 ต.ค. 2568
- รวบหนุ่มหารายได้เสริม รับ-ส่งบัญชีม้าไปประเทศเพื่อนบ้าน ค่าจ้างเดือนละหมื่น 20 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อุกอาจ! โจรบุกเดี่ยวถือระเบิดยิงเปิดทางชิงทอง 24 บาท มูลค่า 1.5 ล้าน ห้างดังย่านบางเสาธง ซิ่งจยย.หนี 18:20 น.
- ตม.ชลบุรี รวบแก๊งอินเดียหึงโหด ยกพวกรุมสกรัมเพื่อนร่วมชาติเลือดอาบ 17:32 น.
- ทหารพราน 35 สกัดจับกระบะ 3 คัน ลอบขนต่างด้าว 55 รายเข้าเมืองผิดกฎหมาย 16:18 น.
- ระทึก! ตำรวจทางหลวงสกัดจับพนักงานส่งของค่ายดัง ค้นเจอปืนเถือน 12:49 น.
- ตชด.327 สกัดจับยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงแสน 12:35 น.