อาชญากรรม
เปิดปฏิบัติการ "เชียงรายฟ้าใส" บุกทลายบ่อนพนันกลางเมือง รวบ 13 นักพนัน ยึดเงินสด-ยาเสพติด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เวลา 19.00 น. วันที่ 16 พฤษภาคม 2568 นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย สั่งเปิดปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” ตามนโยบายป้องกันและปราบปรามอบายมุข สร้างความสงบเรียบร้อยให้กับสังคม โดยมีนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, พล.ต.ต. มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, นายสุพจน์ แสนมี ปลัดจังหวัดเชียงราย, นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเมืองเชียงราย และ พ.ต.อ. สง่า ศรีวิชัย ผกก.สภ.แม่ยาว ร่วมสนธิกำลังนำฝ่ายปกครอง ตำรวจ และกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลแม่ยาว เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในซอย 23 บ้านเหล่าพัฒนา หมู่ที่ 14 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย หลังจากประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนัน ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นถึงเช้าเป็นประจำ
เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าตรวจค้น พบวงพนันกำลังลักลอบเล่นพนันอยู่ โดยตรวจพบนักพนัน 13 ราย แบ่งเป็นชาย 11 คน หญิง 2 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นไพ่นกกระจอก 3 สำรับ โต๊ะเล่นไฮโล 1 ชุด และเงินสดหมุนเวียนในบ่อนประมาณ 150,000 บาท นอกจากนี้ ภายในบ้านยังพบผู้ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า 21 เม็ด และเฮโรอีนประมาณ 8 กรัม) จำนวน 1 ราย ขณะเข้าตรวจค้น นายไมตรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาจัดให้มีการเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 และแจ้งข้อกล่าวหาแก่นักพนันอีก 12 ราย ฐานร่วมเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต
ขณะเดียวกันผู้ครอบครองยาเสพติดถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติด ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งสถานีตำรวจภูธรแม่ยาวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- อดีตนักการเมืองท้องถิ่นกร่าง! ตบหน้าผู้ใหญ่บ้านชักปืนขู่บังคับให้กราบเท้า 17 พ.ค. 2568
- เปิดปฏิบัติการ "เชียงรายฟ้าใส" บุกทลายบ่อนพนันกลางเมือง รวบ 13 นักพนัน ยึดเงินสด-ยาเสพติด 17 พ.ค. 2568
- รวบเจ้าบ่าวป้ายแดงชาวปราจีนฯ ลอบขนยาบ้าล็อตมหึมา 5 ล้านเม็ด เตรียมกระจายเข้ากรุงฯ 17 พ.ค. 2568
- ตชด.227 เด็ดปีกเครือข่ายยานรก รวบหนุ่มเปิดบ้านมั่วสุมค้ายาบ้า 17 พ.ค. 2568
- ดราม่าที่ดินจบสลด! สาว 35 ปี ฟาดลุง 61 ดับ 17 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
รวบโจรขโมยจยย.ในโรงพยาบาลลี้ ตรวจปัสสาวะพบเสพยาบ้า 19:58 น.
- อดีตนักการเมืองท้องถิ่นกร่าง! ตบหน้าผู้ใหญ่บ้านชักปืนขู่บังคับให้กราบเท้า 18:17 น.
- รวบเจ้าบ่าวป้ายแดงชาวปราจีนฯ ลอบขนยาบ้าล็อตมหึมา 5 ล้านเม็ด เตรียมกระจายเข้ากรุงฯ 18:10 น.
- ศุลกากรหนองคาย จับหนุ่มลอบหิ้วกระเป๋าซุกเฮโรอีน 17.6 กก.เข้าไทย มูลค่ากว่า 61 ล้าน 17:33 น.
- รวบแก๊งสวมเสื้อกั๊ก อ้างมาจากโรงพักเดินเรี่ยไรเงินตามร้านค้าสัตหีบ 13:25 น.