การศึกษา
รับครบ 100 อัตรา มก.จ้างงาน ประชาชนได้รับผลกระทบโควิด
วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 12.14 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รับครบ 100 อัตรา มก.จ้างงาน ประชาชนได้รับผลกระทบโควิด
จากการที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้จัดทำโครงการจ้างงาน ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2563 เพื่อรองรับผู้ว่างงานจากสถานการณ์ COVID-19 เสริมสร้างศักยภาพให้กับกำลังแรงงานสมัยใหม่ และส่งเสริมการพัฒนาทักษะในการทำงานด้านต่าง ๆ ให้แก่แรงงาน เช่น การวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาชุมชน การพัฒนานวัตกรรมทางสังคม การสำรวจและจัดทำข้อมูล การจัดทำแผนที่ป่าชุมชน การพัฒนาอาหารและนวัตกรรม ฯลฯ นั้น
ผศ.ดร.วัชรพงษ์ อินทรวงศ์ รองอธิการบดีวิทยาเขตเฉลิพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ได้รับการจัดสรรงบประมาณการจ้างงานจำนวน 100 อัตรา ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่จ้างเหมาบริการ ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดสกลนคร โดยแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้รับจ้างออกเป็น 5 ด้าน คือ เจ้าหน้าที่จัดการฐานข้อมูล 20 อัตรา เจ้าหน้าที่จัดการเกษตรและการจัดการ 20 อัตรา งานด้านสาธารณสุข 20 อัตรา งานด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ 30 อัตรา และงานด้านการเกษตรทั่วไป 10 อัตรา
ซึ่งวิทยาเขต ฯ ได้ดำเนินการเปิดรับสมัครผู้สนใจ และเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนครเรียบร้อยแล้ว โดยมีระยะเวลาการจ้างงานทั้งสิ้น 4 เดือน อัตราค่าจ้าง จำนวน 9,000 บาทต่อเดือน ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 15 กันยายน 2563 ซึ่งผู้รับจ้างจะต้องทำงานในหน้าที่ให้เกิดผลสำเร็จของงานครบถ้วนสมบูรณ์ในเดือนนั้นๆ และผ่านการตรวจติดตาม และประเมินผลการปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร จึงจะจ่ายค่าจ้างในแต่ละเดือนให้ต่อไป
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- สพป.สุโขทัย เขต 2 พัฒนาการจัดการศึกษาเรียนรวม 26 มิ.ย. 2569
- ปลุกพลังบวก สร้างจิสำนึกภูมิคุ้มกันปัจจัยเสี่ยง 26 มิ.ย. 2569
- โออาร์ ร่วมกับ มูลนิธิคึกฤทธิ์ ๘๐ ฯ จัดกิจกรรม “โออาร์เติมโอกาสสืบสานวัฒนธรรมไทย” 26 มิ.ย. 2569
- วธ. จัดโครงการปฐมนิเทศผู้นำวัฒนธรรมยุคใหม่ รุ่นที่ 1 ปี 2569 พร้อมมอบนโยบายขับเคลื่อนวัฒนธรรมสู่อนาคต เตรียมความพร้อมผู้บริหารใหม่ เสริมสร้างภาวะผู้นำ 26 มิ.ย. 2569
- มมส จับมือ INET ลงนาม MOU พัฒนากำลังคน-นวัตกรรมดิจิทัลสู่สากล 26 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
4 หน่วยงาน ร่วมมือหนุนบทบาทเยาวสตรีไทยรุ่นใหม่ เปิดเวทีค้นหา “เยาวสตรีไทยดีเด่น สืบสานความเป็นไทย ประจำปี 2569” 13:28 น.- ศน. ชวนร่วม “Open House ศพอ.” 4 ภูมิภาค เปิดพื้นที่เรียนรู้คู่คุณธรรม สร้างเครือข่ายพัฒนาเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ 11:42 น.
- รับมือฤดูฝนอย่างมั่นใจ! สสวท. ชวนเรียนรู้ “พายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้อย่างไร?” 11:04 น.
- เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทยสัญจร จัดประชุมที่ DPU 09:48 น.
- ซีพีแรม สร้าง Low Carbon Society เดินหน้าชุมชมปลอดขยะ 08:58 น.


