วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:46 น.

การศึกษา

เปิดอาคารปฐมวัย IEP โรงเรียนสาธิต มมส (ฝ่ายประถม)

วันพุธ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566, 13.30 น.

เปิดอาคารปฐมวัย IEP โรงเรียนสาธิต มมส (ฝ่ายประถม)

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานเปิดอาคารเรียนปฐมวัย Intensive English Program (IEP)  โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุนันท์ สายกระสุน ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายประถม) พร้อมนำคณะผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน โรงเรียน และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล และรับชมการแสดงออนซอนกลองยาวสาธิต ของนักเรียน ที่อาคารเรียนปฐมวัย IEP โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายประถม)

รองศาสตราจารย์ ดร.สุนันท์ สายกระสุน ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายประถม) กล่าวว่า ตามที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาระดับปฐมวัย ว่าเป็นการศึกษาที่มีความสำคัญยิ่ง จึงได้เห็นชอบให้จัดการเรียนการสอนโปรแกรม IEP ในระดับปฐมวัย ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เน้นการเรียนการสอนด้านภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทักษะด้านภาษาและด้านอื่น ๆ ก่อนที่จะศึกษาต่อในระดับประถมศึกษา 

โดยโรงเรียนได้รับจัดสรรงบประมาณจำนวน 5,500,000 บาท ในการก่อสร้างอาคารเรียนปฐมวัย Intensive English Program (IEP) เป็นอาคารชั้นเดียว จำนวน 5 ห้อง ประกอบด้วย IEP Class 1, IEP Class 2, IEP Class 3, Co-Space Learning และ Meeting Room ซึ่งได้ดำเนินการแล้วเสร็จ พร้อมที่จะเปิดทำการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2566 ในระดับชั้น IEP 1 และ IEP2 

ส่งข่าวได้ที่  email : saowaporn12345@gmail.com   ,  saowaporn@hotmail.com   และ  bat_mamsao@yahoo.com

หน้าแรก » การศึกษา

ข่าวในหมวดการศึกษา