การศึกษา
พระพรหมบัณฑิตเผยอานิสงส์บูชาพระเขี้ยวแก้ว เสมือนได้กราบพระพุทธเจ้าโดยตรง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
พระพรหมบัณฑิตเผยอานิสงส์บูชาพระเขี้ยวแก้ว เสมือนได้กราบพระพุทธเจ้าโดยตรง ถือเป็นโอกาสอันเป็นมหามงคลยิ่งของพุทธศาสนิกชน พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมสักการะที่จะอัญเชิญมาจากประเทศจีนในวันที่ 4 ธันวาคมนี้
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2567 การพิธีอัญเชิญ พระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) จากวัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน มาประดิษฐานชั่วคราวในประเทศไทย โดยถือเป็นวาระพิเศษเนื่องในโอกาส ครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 นับเป็นโอกาสสำคัญที่พุทธศาสนิกชนไทยจะได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั่วโลกนั้น
พระพรหมบัณฑิต ในฐานะหัวหน้าคณะสงฆ์ไทยที่ร่วมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ได้กล่าวว่า พระเขี้ยวแก้วจากวัดหลิงกวงนี้เป็น 1 ใน 2 พระบรมสารีริกธาตุที่มีอยู่บนโลกมนุษย์ตามตำนาน และการสักการะพระบรมสารีริกธาตุเสมือนการได้กราบพระพุทธองค์โดยตรง ซึ่งเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่
สำหรับการอัญเชิญในครั้งนี้ มีคณะผู้แทนรัฐบาลไทย นำโดย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมตัวแทนจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และพระเถรานุเถระจากประเทศไทยจำนวน 10 รูป โดยจะมีการลงนามความร่วมมือระหว่างไทย-จีนในวันที่ 3 ธันวาคม และการเจริญพระพุทธมนต์ร่วมกันในวันที่ 4 ธันวาคม ก่อนอัญเชิญพระเขี้ยวแก้วมายังประเทศไทยและประดิษฐาน ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง
ภายในงานยังจัดนิทรรศการแบ่งเป็น 5 โซน ได้แก่ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพุทธประวัติ ประวัติและความเป็นมาของพระบรมสารีริกธาตุ ความสำคัญของพระเขี้ยวแก้ว นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ความสัมพันธ์ไทย-จีน ประชาชนที่มาร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุสามารถเยี่ยมชมความรู้และประวัติศาสตร์ในนิทรรศการนี้ได้เช่นกัน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- วิกฤตที่ปฏิเสธไม่ได้ –สภาพภูมิอากาศ-ภัยใกล้ตัว 18 มี.ค. 2569
- มหาเถรสมาคมส่งคณะพระธรรมจาริกลุยดอยท่าสองยาง มอบทุนกว่า ๕ แสนบาท พัฒนาการศึกษา–ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนพื้นที่สูง 18 มี.ค. 2569
- เส้นทางแห่งความสำเร็จ ศิษย์เก่ารุ่นแรกวิศวกรรมชีวการแพทย์ ม.รังสิต สู่การทำงานในบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ระดับโลกในประเทศออสเตรีย 18 มี.ค. 2569
- ม.รังสิต ลงนามความร่วมมือกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่มาตรฐานสากล 18 มี.ค. 2569
- จังหวัดภูเก็ต มอบรางวัลการแข่งขันวิชาการสถานศึกษาเอกชน 18 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
นิสิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร มก. คว้ารางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ระดับประเทศ 16:40 น.- สอวช. กระตุกให้คิด ชวนมองอนาคตอาหารไทย เสริมเกราะความมั่นคงทางอาหาร รับมือวิกฤติโลก–สงครามการค้า 13:40 น.
- ผสาน “พุทธธรรม–AI” ปฏิรูปการศึกษาไทย BDI จับมือ สกศ. ดันหลักสูตร Micro-credential สร้างเยาวชนดิจิทัลมีจริยธรรม 13:17 น.
- ราชมงคลพระนคร มอบปริญญากิตติมศักดิ์ เชิดชูนักพัฒนา-สร้างสรรค์สังคม 12:51 น.
- เชิญร่วมฟังเสวนาพิเศษในงานการประชุมทางวิชาการ มก. ครั้งที่ 64 08:20 น.



