การศึกษา
พระพรหมบัณฑิตเผยอานิสงส์บูชาพระเขี้ยวแก้ว เสมือนได้กราบพระพุทธเจ้าโดยตรง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
พระพรหมบัณฑิตเผยอานิสงส์บูชาพระเขี้ยวแก้ว เสมือนได้กราบพระพุทธเจ้าโดยตรง ถือเป็นโอกาสอันเป็นมหามงคลยิ่งของพุทธศาสนิกชน พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมสักการะที่จะอัญเชิญมาจากประเทศจีนในวันที่ 4 ธันวาคมนี้
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2567 การพิธีอัญเชิญ พระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) จากวัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน มาประดิษฐานชั่วคราวในประเทศไทย โดยถือเป็นวาระพิเศษเนื่องในโอกาส ครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 นับเป็นโอกาสสำคัญที่พุทธศาสนิกชนไทยจะได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั่วโลกนั้น
พระพรหมบัณฑิต ในฐานะหัวหน้าคณะสงฆ์ไทยที่ร่วมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ได้กล่าวว่า พระเขี้ยวแก้วจากวัดหลิงกวงนี้เป็น 1 ใน 2 พระบรมสารีริกธาตุที่มีอยู่บนโลกมนุษย์ตามตำนาน และการสักการะพระบรมสารีริกธาตุเสมือนการได้กราบพระพุทธองค์โดยตรง ซึ่งเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่
สำหรับการอัญเชิญในครั้งนี้ มีคณะผู้แทนรัฐบาลไทย นำโดย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมตัวแทนจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และพระเถรานุเถระจากประเทศไทยจำนวน 10 รูป โดยจะมีการลงนามความร่วมมือระหว่างไทย-จีนในวันที่ 3 ธันวาคม และการเจริญพระพุทธมนต์ร่วมกันในวันที่ 4 ธันวาคม ก่อนอัญเชิญพระเขี้ยวแก้วมายังประเทศไทยและประดิษฐาน ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง
ภายในงานยังจัดนิทรรศการแบ่งเป็น 5 โซน ได้แก่ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพุทธประวัติ ประวัติและความเป็นมาของพระบรมสารีริกธาตุ ความสำคัญของพระเขี้ยวแก้ว นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ความสัมพันธ์ไทย-จีน ประชาชนที่มาร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุสามารถเยี่ยมชมความรู้และประวัติศาสตร์ในนิทรรศการนี้ได้เช่นกัน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- วงโยฯ สาธิตเกษตรฯ คว้ารางวัลจากการประกวดวงโยธวาทิตนานาชาติ ครั้งที่ 6 18 ธ.ค. 2568
- วัดไทยสารนาถ ประเทศอินเดีย เชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญฉลององค์พระใหญ่–ตักบาตรปีใหม่ พระสงฆ์นานาชาติกว่า 60 รูป 18 ธ.ค. 2568
- มส.ไฟเขียว จัดตั้งสำนักปฏิบัติธรรมประจำกรุงเทพฯ แห่งที่ 79 "วัดใหม่ยายแป้น" 18 ธ.ค. 2568
- สุขภาพดีและอายุยืนอย่างไทยด้วย Thai Wellnessขึ้นแท่นกระแส Longevity ระดับสากล 18 ธ.ค. 2568
- เภสัชฯ ม.รังสิต จับมือ ม.เกษตร MOU ด้านการวิจัยพัฒนา และบริการวิชาการ 18 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
"พระ ดร.ปิง" ชี้การบินไทยควรยกระดับ บินตรง "กุสินารา" เพิ่มเส้นทางแสวงบุญสังเวชนียสถาน 4 แห่ง สร้างพลังศรัทธาและความร่วมมือพุทธโลก 21:14 น.- สพป. สุโขทัย เขต 2 บรรจุครูผู้ช่วย 18:23 น.
- วว. จับมือ มสธ. มรภ.วไลยอลงกรณ์ เขาใหญ่แฮปปี้เนส สร้างนวัตกรรมตอบโจทย์เร่งด่วนประเทศ 16:51 น.
- มข.ร่วมพัฒนาเทคโนโลยี “มันม่วงอบกรอบ” สู่สายการผลิตอุตสาหกรรมใน สปป.ลาว 14:26 น.
- เปิดรับแล้ว! ทุนเรียนพยาบาล “ปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน” ประจำปีการศึกษา 2569 รอบที่2 13:49 น.


