วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:59 น.

การตลาด

แม็คโคร หนุนสังคมไร้เงินสด พร้อมรับจ่ายเงินผ่านอีเพย์เม้นท์

วันเสาร์ ที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2563, 08.00 น.

แม็คโคร หนุนสังคมไร้เงินสด

พร้อมรับจ่ายเงินผ่านอีเพย์เม้นท์
 
 
 สยามแม็คโคร   ปรับใช้เทคโนโลยีรับชำระเงิน รองรับอีเพย์เม้นท์แล้ว ทุกสาขาทั่วประเทศ ยกระดับสังคมไร้เงินสด เลี่ยงการสัมผัสธนบัตร-เหรียญ  ลดความเสี่ยงโควิด-19
 
นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า วันนี้แม็คโครพร้อมรับชำระเงินด้วย อีเพย์เม้นท์ ไม่ว่าจะเป็น QR Code จากโมบายแบงก์กิ้งของธนาคาร หรือทรูมันนี่ E-Wallet  เพื่อสร้างความสะดวกสบาย รวดเร็ว  ให้กับลูกค้าในการชำระเงิน ที่แคชเชียร์ทุกสาขาทั่วประเทศ  อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน และลดการสัมผัสธนบัตร เหรียญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วย
 
 
“ แม็คโคร วันนี้พร้อมรับการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-payment ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คนอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด หรือสิ่งของต่างๆ  รวมถึงตอบรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มีแนวโน้มการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น”
 
ทั้งนี้ จากข้อมูลการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในประเทศไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  เนื่องด้วยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้
 จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต  50.08 ล้านคน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )  จำนวนการใช้เวลาในโลกอินเตอร์เน็ต 10.22 ชั่วโมงต่อวัน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563  ) โครงข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่มีประสิทธิภาพ   ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ การผลักดันของภาครัฐในการใช้ National e-payment  ยอดใช้โมบายดาต้าในช่วง Work-learn from Home เพิ่มขึ้น 11.14% (ข้อมูลกสทช., มีนาคม 2563)
 
 
“ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ผู้คนกังวลเรื่องการสัมผัสกับธนบัตร เหรียญ ซึ่งการรับชำระเงินด้วยอีเพย์เม้นท์ในช่วงนี้ จะช่วยลดความกังวลของลูกค้าทุกคน แม็คโครขอร่วมส่งกำลังใจ พร้อมเคียงข้างให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้” นางศิริพร กล่าว

หน้าแรก » การตลาด