วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:11 น.

การเมือง

“เสรีพิศุทธ์” หาเสียงที่หัวหิน ย้อน“เสธแดง”พิจารณาตัวเองก่อน

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 04.42 น.

 

“เสรีพิศุทธ์”หาเสียงที่หัวหิน ย้อน“เสธแดง”พิจารณาตัวเองก่อน


ช่วงเย็นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 62  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย นายประยุทธ สีเมฆ ผู้สมัคร ส.ส.หมายเลข 8 เขต 2 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดนัดแพไม้ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของพร้อมมอบดอกไม้และให้กำลังใจอย่างล้นหลาม


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่าตนไปที่ไหนก็ได้เสียงตอบรับที่ดีเพราะประชาชนส่วนใหญ่ชอบประชาธิปไตย ในการเลือกตั้งครั้งนี้เราจะต้องเอาประชาธิปไตยคืนมาให้ได้ จะปล่อยให้ประเทศชาติถูกครอบงำอยู่ในอำนาจเผด็จการต่อไปไม่ได้  หลังจากที่ได้ไปยื่นหนังสือยุบพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้เสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้าพรรค เพื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ถือว่าเป็นเรื่องที่ฝ่าฝืนเพื่อพรรคการเมือง ชัดเจนยิ่งกว่าพรรคไทยรักษาชาติอีก เพราะเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 57 พลเอกประยุทธ์ ได้เข้ายึดอำนาจ เป็นกบฏ เพราะฉะนั้นในการกระทำของพลเอกประยุทธ์ ในการยึดอำนาจและฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง ถือว่าไม่ได้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เลย จำเป็นต้องรวมเรื่องให้ กกต. พิจารณา โดยใช้มาตรฐานเดียวกับพรรคไทยรักษาชาติ


ส่วนในกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ กรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ขึ้นปราศรัยใหญ่ที่ลานคนเมืองศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เรื่องที่จะลดงบทหาร 10 % ยกเลิกการเกณฑ์ทหารซึ่งเป็นนโยบายของตนทั้งนั้น จากนั้นพลเอกอภิรัชต์ ได้กล่าวว่าอย่างนี้ต้องเปิดเพลงหนักแผ่นดินให้ฟัง ซึ่งก็หมายความว่าที่คุณหญิงสุดารัตน์อภิปรายนั้นหนักแผ่นดิน แต่ตนมองว่าพลเอกอภิรัชต์ ต้องไปพิจารณาตัวเองก่อนเพราะกระทำการหนักแผ่นดินมากกว่า.

หน้าแรก » การเมือง