การเมือง
"บิ๊กป้อม"กำชับฝ่ายปกครองทำงานร่วมทุกฝ่าย ดูแลปชช.ช่วงเทศกาลลอยกระทง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"บิ๊กป้อม"กำชับฝ่ายปกครองทำงานร่วมกับตำรวจ ทหารและภาคจิตอาสา รับมือและดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาลลอยกระทง
วันที่ 9 พ.ย.2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับ กระทรวงมหาดไทย โดยขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ระดับต่างๆ ประสานการทำงานร่วมกับ ตำรวจ ทหารและภาคจิตอาสา ร่วมกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่กำลังมีขึ้น ซึ่งคาดว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกัน โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน
โดยย้ำขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่จัดงาน ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ร่วมกันตรวจสอบความแข็งแรงของท่าน้ำและพื้นที่จัดงาน จัดให้มีแสงสว่างเพียงพอและมีมาตรการต่างๆรองรับ ทั้งการเฝ้าระวังและป้องกัน พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆที่อาจมีขึ้น ทั้งอุบัติเหตุจากทางน้ำและท้องถนน อัคคีภัย และปัญหาอาชญากรรม หรือกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง
ขณะเดียวกัน ขอให้เข้มงวดกวดขันกับการล่อลวงเด็ก การจำหน่ายพลุดอกไม้ไฟ รวมทั้งสุรา ยาเสพติดหรือสิ่งมึนเมา ซึ่งเป็นเหตุสำคัญของปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนและปัญหาอาชญากรรม พร้อมทั้งขอให้ร่วมกันรณรงค์สืบสานวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทยและรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการขอความร่วมมือกันรักษาความสะอาดพื้นที่จัดงานและแม่น้ำลำคลอง ใช้กระทงที่ประดิษฐ์ด้วยวัสดุที่ย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาความสวยงามของประเพณีไทยโบราณนี้ด้วยกัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รมว.วัฒนธรรม “แพทองธาร” เปิดงาน “แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม” ชูพลัง Soft Power 11 ก.ค. 2568
- ทีมไทยแลนด์โต้กลับ "กัมพูชา" กล่าวหาไทยก็อป"นครวัด" กลางเวทีโลก 11 ก.ค. 2568
- "อพท." เชื่อมชุมชนท่องเที่ยวสู่ตลาดคุณภาพสูง โชว์ผลิตภัณฑ์เด่นในงานจริงใจมาหา...นคร ครั้งที่ 12 ของกลุ่มเซ็นทรัล 11 ก.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" สั่งเร่งตั้งบิ๊กขรก. ก่อนเกษียณ 1 ต.ค.นี้ รับนโยบายรัฐ ตรวจผลงานทุก 3 เดือน 11 ก.ค. 2568
- นายกฯ อุ๊งอิ๊งค์สู้ๆ ดังกระหึ่มโคราช! ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ พร้อมเสนอสร้างเขื่อนกันตลิ่งพัง 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ลงพื้นที่ติดตามข้อพิพาทที่ดินวัดดอยธรรมเจดีย์ ย้ำทุกขั้นตอนต้องชัดตามกฎหมาย – พระสงฆ์สายวิปัสสนาชี้วัดดูแลป่ามาตลอด 20:16 น.
- "อรรรถกร" ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ 20:11 น.
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 20:06 น.
- กองทัพภาค 2 ยันไม่ปิดกั้นส่งยา ช่องจอมเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามหลักมนุษยธรรม 19:01 น.
- กต.ยันไทยแจง UN ครบถ้วน ปมกัมพูชาส่งหนังสือฟ้องปมชายแดน 18:29 น.