การเมือง
"อนุทิน" ร่วมงานกัญชาขอนแก่น ขอโทษ ปชช.ปลูก 1 ต้นโดนจับ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ตัวแทนฝ่ายปกครองในพื้นที่ บุคลากรทางการแพทย์ อสม. พ่อค้า ประชาชน ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์เขตสุขภาพที่ 7 ซึ่งในงานดังกล่าว เพื่อมอบนโยบายบายในการสนับสนุน ให้ประชาชนปลูก และใช้กัญชาถูกกฎหมาย มีการจำหน่ายสินค้า ที่มีส่วนผสมของกัญชา และกัญชง รวมถึงสาธิตการใช้กัญชา กัญชง เพื่อปรุงอาหาร ไปจนถึงการบำบัดอาการจากความเจ็บป่วย
"ปัญหาตอนนี้คือเจตนารมณ์ของกฎหมายนั้น กัญชาได้ถูกปลดออกไปจากความเป็นยาเสพติดแล้ว และจะบังคับใช้ในช่วงวันที่ 8-9 มิถุนายนนี้ แต่กว่าจะถึงจุดนั้น นี่คือช่วงเปลี่ยนผ่าน เป็นช่วงที่หลายๆ ฝ่ายเกิดความสับสน กระทั่งมีการจับชาวบ้านที่ปลูกกัญชา 1 ต้นไว้รักษาตนเอง ซึ่งผมในฐานะตัวแทนรัฐบาลต้องขอโทษด้วย" นายอนุทินกล่าว
นายอนุทินกล่าวว่า นโยบายกัญชาจะมีความสมบูรณ์ในเดือนมิถุนายน ก่อนจะถึงเวลานั้น หากต้องการจะปลูก ให้รวมตัวกันเป็นวิสาหกิจชุมชนไปก่อน และเมื่อถึงเวลานั้น ขอให้ประชาชนใช้กัญชาในทางที่ถูกต้อง อย่าให้กัญชาต้องวนกลับไปที่จุดเดิม เราสามารถช่วยกันได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศภายในงานออกบูธ นายอนุทินได้แวะบูธสาธิต ร้าน "เฮือนคำนาง" โดยร่วมทำอาหารเมนู "เอาะปูนาผสมใบกัญชา" ซึ่งเป็นการนำปูนามาแล่เอามันปู ต้มกับน้ำปลาร้า ใส่ผักต่างๆ รวมถึงใบกัญชา ซึ่งเป็นเมนูพื้นถิ่นของภาคอีสาน ผู้ที่มาเยือนขอนแก่นจะต้องเรียกหาเมนูนี้ นอกจากนี้ นายอนุทินยังได้สนใจใช้บริการ "สปากัญชง" ที่นำเมล็ดกัญชงมาสกัดน้ำมันนวดผ่อนคลาย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงการปลดล็อกกัญชากัญชงเพื่อสุขภาพและรายได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ภาคเอกชน คาดหวัง รัฐบาลชุดใหม่แก้ไขราคาข้าวอย่างตรงจุด ด้วยการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และการใช้นวัตกรรม ลดต้นทุน 19 ม.ค. 2569
- “นายกอุ๊” ปชป. ประกาศ “ยกเครื่องท่องเที่ยวไทย” รื้อโครงสร้างใหม่ทั้งประเทศ ชูโมเดลทีมเซลล์ 77 จังหวัดบุกโลก 19 ม.ค. 2569
- ลุยหาเสียงเขต 1 ฉะเชิงเทรา “แป้ง อรกฤติย์ แววคล้ายหงษ์” ชี้คนแปดริ้วอยากเปลี่ยน เปิดพื้นที่คนหน้าใหม่ทำงาน 19 ม.ค. 2569
- สว.เปรมศักดิ์จี้สอบคริปโต-USDT ตัวการเงินบาทแข็ง ซัดระบบการเงินไทยเสี่ยงพังเงียบ 19 ม.ค. 2569
- “ปวีณา” นำทีมผู้สมัคร สส.กทม. พรรคกล้าธรรม พบปะพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนย่านลาดพร้าว-โชคชัย 4 ปลื้มใจเสียงตอบรับดี 19 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ส่งทีมงานหาเสียง ลุยพบชาวบ้านแจกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัครสกลนครเขต 2 เบอร์ 6 เน้นเคาะประตูดาวกระจาย 21:23 น.- "พงศ์กวิน" แม่ทัพ กทม. เพื่อไทย ลงพื้นที่ห้วยขวาง-วังทองหลางปราศรัยหนุน "ขจรศักดิ์ ประดิษฐาน" ชูนโยบาย "คนไทยไร้จน–30 บาทรักษาทุกที่ด้วย AI" 20:56 น.
- ‘จุลพันธ์’ นำเพื่อไทยลุยมหาสารคาม เสิร์ฟนโยบายล้างหนี้ พักหนี้เกษตรกร แก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง 20:40 น.
- “วราวุธ” ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ปราศรัย หาเสียงช่วย “ประเดิมชัย” เบอร์ 4 เขตห้วยขวาง วังทองหลาง (ยกเว้นแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์) 20:34 น.
- "เสรีพิศุทธ์" ลงพื้นที่นครปฐมช่วย "กฤษณะพัชร์ อชโชติพงศ์" ผู้สมัครเบอร์ 7 เขต 6 หาเสียง 20:32 น.


