การเมือง
ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน เปิดงาน "สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ @บึงกาฬ"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน เปิดงาน "สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ @บึงกาฬ" ชวนคนหางานช้อปงานร่วม 1,000 อัตรา พร้อมช้อปธงฟ้าราคาประหยัด กระตุ้นเศรษฐกิจบึงกาฬ
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่เปิดงาน “สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ @บึงกาฬ” ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมเดอะวัน อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ โดยมีนายมงคล สงคราม รองอธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวรายงาน นายวินัย โตเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ร่วมเป็นเกียรติ นางสาวศศิธร ชำนิยันต์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานในจังหวัดบึงกาฬให้การต้อนรับ
นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า งาน "สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ @บึงกาฬ" ในวันนี้เกิดจากความร่วมมือร่วมใจขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล โดยกระทรวงแรงงาน เพื่อส่งเสริมการมีงานทำให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย มีอาชีพ มีงานทำ มีรายได้ สร้างโอกาสให้คนหางานและนายจ้าง/สถานประกอบการที่มารับสมัครงาน ได้พบและคัดเลือกกันโดยตรง พร้อมเปิดโลกอาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียน นักศึกษา ได้เรียนรู้อาชีพ และทักษะที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงการประกอบอาชีพยุคใหม่ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทุกกลุ่ม นอกจากนี้กระทรวงแรงงาน ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ ยังจัดโครงการธงฟ้าราคาประหยัด นำสินค้าราคาต่ำกว่าท้องตลาด ให้บริการพี่น้องแรงงาน โดยมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 100 รายการ ลดสูงสุด 55% โดยเฉพาะสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช รวมทั้งผลไม้ตามฤดูกาล
“ท่านรัฐมนตรีพิพัฒน์ มุ่งมั่นช่วยเหลือพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ตามนโยบายลดค่าครองชีพ และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศของรัฐบาล จึงจัดงาน สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ โดยเชิญกระทรวงพาณิชย์ ร่วมจัดกิจกรรมธงฟ้าราคาประหยัด เพื่อให้คนหางาน และทุกคนที่เดินทางมาร่วมงาน มีโอกาสเข้าถึงตำแหน่งงาน และมีรายได้ พร้อมเข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดในงานเดียว” ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน กล่าว
ด้านนายมงคล สงคราม รองอธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจจำนวนมาก อาทิ การรับสมัครงานและสัมภาษณ์งานโดยตรงจากนายจ้าง สถานประกอบการ จำนวน 15 บริษัท ตำแหน่งงานว่างร่วม 1,000 อัตรา การสาธิตและทดลองฝึกอาชีพอิสระ 5 อาชีพ ได้แก่ ทำซาลาเปา สาคูไส้หมู เครื่องดื่มสมุนไพร สลัดโรล และทำพวงกุญแจหินสามวาฬ นิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ใกล้เรียนจบ บริการแนะแนวอาชีพและให้คำปรึกษาด้านอาชีพ บริการแบบวัดบุคลิกภาพเพื่อการศึกษาต่อและการเลือกอาชีพ นิทรรศการโลกของอาชีพและการเรียนรู้เสมือนจริง การให้คำปรึกษาและรับลงทะเบียนผู้สนใจไปทำงานต่างประเทศ และการให้บริการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้รับงานไปทำที่บ้าน ผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดบึงกาฬ การแนะนำแหล่งเงินทุนในการประกอบอาชีพ นิทรรศการที่น่าสนใจจากหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดบึงกาฬ และเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัล
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนหางาน นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่สนใจหางาน ต้องการพัฒนาทักษะฝีมือ และหาไอเดียในการประกอบอาชีพเสริม มาพบกันในงาน "สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ @บึงกาฬ" วันที่ 19 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 – 16.30 น. หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดบึงกาฬ โทร 0 4249 0854
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "วราวุธ" ส่ง จนท.บ้านพักเด็กฯ รุดช่วยเด็กวัย 4 ขวบ นั่งสูบบุหรี่ พ่นควัน ใต้สะพานพระราม 8 รับเข้าคุ้มครองทันที 27 พ.ค. 2568
- กมธ.พัฒนาสังคมฯ วุฒิสภา หารือร่วมกับสมาคมบ้านหญิง สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี 27 พ.ค. 2568
- "ธีรรัตน์" แสดงความยินดีครบรอบ 10 ปี “โอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่ง” ย้ำบทบาทความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น 27 พ.ค. 2568
- "พิชัย"ก.คลัง ขอคุยฝ่ายกม. ปมเรียกชดใช้ค่าเสียหายหมื่นล้านคดีจำนำข้าว จาก "ยิ่งลักษณ์" 27 พ.ค. 2568
- "สยาม" มั่นใจกฎหมายใหม่ช่วยผู้เสียหายได้เงินคืนเร็วขึ้น เผยพท.-ดีอีจับมือดันพรก.ไซเบอร์2เข้าสภาช่วยประชาชนจากอาชญากรรมไซเบอร์ 27 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯ เข้าเฝ้าเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน 20:34 น.
- ‘ประเสริฐ’ คุมเข้มแผนรับมือฝน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง สั่งทุกหน่วยงานบริหารจัดการน้ำรับมือภัยแล้ง-น้ำท่วม ลดความเดือดร้อนประชาชน 19:16 น.
- “ประมวล” เกาะติดปัญหานำเข้า “เนื้อทุเรียนแช่แข็ง” เตรียมประชุม กมธ.พาณิชย์ หาทางชี้แหล่งกำเนิดก่อนถูกสวมสิทธิ์เป็นของไทย 19:13 น.
- "วันนอร์"เตรียมถกอาเซียน ดันแก้กำแพงภาษีสหรัฐฯ – ลุยแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด 19:00 น.
- "อนุทิน" เปิดประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจรภาคเหนือ พร้อมขอบคุณแม่บ้านมหาดไทย ผู้เป็น "ลมใต้ปีก" 17:20 น.