การเมือง
ผู้ว่าฯ กระบี่นำทีมแถลง จับยาบ้า 1.3 แสนเม็ด ซุกพัสดุผ่านขนส่งเอกชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้ว่าฯ กระบี่ นำทีมแถลงผลการจับกุมยาบ้า 130,000 เม็ด ที่ลักลอบขนส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชน แต่ไม่รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ จับได้ พร้อมผู้ต้องหา 1 คน รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2568 ที่กองร้อย ตชด.ที่ 426 ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ นายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณรงค์ อ่อนทอง ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 (ผบ.ร้อย ตชด.426 ) กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 (กก.ตชด.42) นายศิริวัฒนา ชาติภิรมย์ ผู้อำนวยการส่วนบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ผู้แทนนายอำเภอเมืองกระบี่และผู้แทนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ (กอ.รมน.กระบี่) ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายชิติพัทธ์ หรือบังต๊ะ อายุ 23 ปี พร้อมยาบ้า จำนวน 130,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เหตุเกิดที่ร้านขายของชำ หมู่ที่ 4 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา
โดยพฤติการณ์ก่อนการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้เจ้าหน้าที่ (จนท.) ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีการลักลอบส่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ผ่านบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ จึงเดินทางไปยังศูนย์กระจายสินค้าบริษัทดังกล่าว เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้จัดการสาขาบริษัทขนส่งเอกชน และขอตรวจสอบกับกล่องพัสดุต้องสงสัย จำนวน 4 กล่อง จากการตรวจสอบพบยาบ้ารวมทั้งหมด จำนวน 130,000 เม็ด และ ทราบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวส่งมาจากจังหวัดนครปฐม ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงให้พนักงานบริษัทดังกล่าวติดต่อไปยังผู้รับของที่หน้ากล่องพัสดุ เมื่อติดต่อเรียบร้อยแล้ว เจ้าของพัสดุ บอกให้นำพัสดุดังกล่าวไปฝากไว้ที่ร้านขายของชำ ม.4 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ (จุดเกิดเหตุ) ต่อมา จนท.ได้สืบทราบว่าเจ้าของพัสดุชื่อว่านายต๊ะ เป็นพนักงานเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้เฝ้าสังเกตการณ์ไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขับรถตามรถของบริษัทขนส่งไปยังร้านดังกล่าวเมื่อพนักงานส่งของได้นำพัสดุไปวางไว้ที่ร้านดังกล่าวแล้ว และได้โทรฯแจ้งให้กับเจ้าของพัสดุทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ปั๊มน้ำมัน เห็นนายต๊ะกำลังขับรถจักรยานยนต์ออกจากปั๊มน้ำมัน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทั้งหมดทราบ และได้ขับรถตามนายต๊ะมาห่าง ๆ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณใกล้ ๆ กับร้านขายของชำ ได้เห็นนายต๊ะ ใส่เสื้อเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่ร้านค้าและได้นำพัสดุที่วางอยู่หน้าร้าน ขนขึ้นรถจักรยานยนต์ จนท.ชุดจับกุมจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวไว้พร้อมด้วยของกลางยาบ้าทั้งหมด
จากการสอบถามนายต๊ะ ให้การรับสารภาพว่าตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานเติมน้ำมันภายในปั๊มแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ โดยให้การรับว่ายาบ้าดังกล่าว นายโด้ ซึ่งอยู่ที่หมู่ 2 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นญาติกัน เป็นคนสั่งให้ตนมารับกล่องพัสดุดังกล่าวโดยว่าจ้างเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท รับและนำยาบ้าไปส่งให้กับนายโด้ แต่ถูกจับกุมเสียก่อน จากการตรวจสอบประวัติคดีอาญาของนายโด้ (เจ้าของยาบ้า) ปรากฏว่า เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด มาแล้ว 4 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่านายชิติพัทธ์ หรือบังต๊ะ ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป พร้อมทั้งใช้มาตรการยึดทรัพย์ด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในการปฏิบัติงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด รวมทั้งบุหรี่ไฟฟ้าของจังหวัดกระบี่ ได้มีการทำงานกันเป็นทีมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และ ป.ป.ส. ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่หลักสิบ หลักหมื่นและหลักแสนเม็ด เป็นการดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล หากพี่น้องประชาชนพบเห็นเบาะแสสามารถแจ้งได้ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และ ป.ป.ส. ในส่วนของบริษัทขนส่งเอกชน ต้องขอความร่วมมือในการเก็บบันทึกข้อมูลของผู้ส่ง-ผู้รับพัสดุให้ละเอียด ครบถ้วนไว้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 180 วัน และก่อนรับส่งพัสดุทุกครั้งต้องขอตรวจสอบพัสดุก่อนส่งด้วย หากพบพัสดุต้องสงสัยต้องโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ในส่วนของพี่น้องประชาชนหากมีการตรวจสอบแล้วพบว่ามีการให้ใช้ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และหมายเลขบัญชีธนาคาร แก่ผู้ค้ายาเสพติดก็จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสติดด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รัฐบาลลุยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชายแดนไทย–เพื่อนบ้าน ยึดทรัพย์ 27 ล้าน เชื่อมโยง “ก๊ก อาน” 12 ก.ค. 2568
- "พร้อมพงศ์" สวนแรง! พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ปม "ทักษิณ" ถกสู้ภาษีทรัมป์ — แนะคิดถึงประโยชน์ชาติเป็นหลัก 12 ก.ค. 2568
- “อัครา” นำพรรคกล้าธรรม เปิดศูนย์ประสานงาน อ.ศรีราชา ประกาศพร้อมเป็นที่พึ่งให้ชาวชลบุรี 12 ก.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ กระบี่นำทีมแถลง จับยาบ้า 1.3 แสนเม็ด ซุกพัสดุผ่านขนส่งเอกชน 12 ก.ค. 2568
- กกต. แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ ชี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 1 ชั้นคณะกรรมการสืบสวนฯ 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต. แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ ชี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 1 ชั้นคณะกรรมการสืบสวนฯ 20:47 น.
- ประธานรัฐสภาลงพื้นที่ยะลา เดินหน้า “ยะลาโมเดล” สู่การแก้ปัญหายั่งยืน 17:24 น.
- เคลมอีกแล้ว! เขมรเปิดศึกปลาร้า ซัดไทยใช้ตราสินค้า "ปลาฮกเสียมเรียบ" ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ 17:02 น.
- “DSD เดินหน้าพัฒนาคนพิการ เปิดอบรมทั่วไทยกว่า 70 หลักสูตร ตลอด ก.ค.–ส.ค. 68” 16:40 น.
- "ทวี" พบปะกลุ่มมวลชนพรรคประชาชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ จ.อุบลราชธานี 16:35 น.