วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 10:12 น.

การเมือง

สมัครเลือกซ่อมศรีสะเกษเขต 5  เบอร์ 1 "ภูริกา" ลูก "อมรเทพ" เพื่อไทย

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.14 น.

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2568  การสมัครเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย คือ น.ส.ภูริกา สมหมาย บุตรสาวของนายอมรเทพ สมหมายอดีต สส. เพื่อไทย ที่เสียชีวิต ได้เบอร์ 1  

 โดยนายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่นำ น.ส.ภูริกา สมหมาย บุตรสาวของนายอมรเทพ มารับสมัครในเวลา 07.29 น. นายสรวงศ์ ให้สัมภาษณ์แสดงความมั่นใจกับการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ โดยระบุว่า พื้นที่นี้เป็นพื้นที่เดิมของนายอมรเทพ ที่เพิ่งเสียชีวิตไป และพรรคเพื่อไทยได้ทาบทามนางสาวภูริกา ไว้นานแล้ว เนื่องจากนายอมรเทพ มีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ก็จะทำเต็มที่โดยเฉพาะผู้สมัคร ที่จะมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานให้ประชาชน ซึ่งพื้นที่เป็นพื้นที่สำคัญ ประกอบด้วย 2 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นพื้นที่ชายแดน ซึ่งพรรคเพื่อไทยหมายมั่นปั้นมือว่าจะทำให้ประชาชน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทางเศรษฐกิจและความเป็นอยู่

เมื่อถามถึงกระแสของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ชายแดนอาจจะไม่ดีนัก เนื่องจากมีข้อพิพาทไทย-กัมพูชา และคลิปเสียง นายสรวงศ์ กล่าวว่า ประชาชนในพื้นที่ จะเข้าใจ ตนเองก็เป็นคนชายแดน เป็น ส.ส.ชายแดน ซึ่งมีทั้งได้และเสีย โดยสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการอยู่ในขณะนี้พยายาม จะให้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ทั้งเรื่องความมั่นคงและการค้า จึงเชื่อว่าประชาชนในพื้นที่จะเข้าใจ ไม่ได้เหมือนคนที่อยู่ที่อื่น และตั้งคำถามว่า "ทำไมจะไม่สู้"

เมื่อถามว่า นายทักษิณ ชินวัตร จะมาช่วยศึกเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ต้องดูเวลา เพราะท่านมีการเสนอตัวแล้วจะมาเป็นผู้ช่วยหาเสียง แต่ขณะนี้เวลาค่อนข้างสั้น ซึ่งต้องรู้ว่ามีความจำเป็นขนาดไหน แต่ในส่วนของพรรคเพื่อไทย กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ตลอดจนพี่น้องประชาชนก็รู้ดีว่าจะมีการลงมาช่วย ส่วนนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็มีโอกาสที่จะมาด้วยเช่นกัน

ขณะที่ นส.ภูริกา สมหมาย ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการสานต่อนโยบายของบิดา นายอมรเทพ สมหมาย อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ที่เสียชีวิตลง ว่า ตอนนี้อำเภอภูสิงห์ มีปัญหาเรื่องการเกษตร และตอนนี้ อำเภอภูสิงห์ เป็นหลักของการท่องเที่ยวอยากให้บูมขึ้นมา ทำให้ประชาชนในพื้นที่ขุนหาญและภูสิงห์มีรายได้

เมื่อถามว่า คาดว่าจะได้คะแนนจากความเชื่อมั่นจากความเป็นลูกสาวของ นายอมรเทพ หรือไม่ น.ส.ภูริกา กล่าวว่า ด้วยความเป็นลูกสาว ขอแนะนำตัวว่าตนอยู่กับคุณพ่อมาเกือบ 20 ปีในเรื่องการเมือง แต่ไม่ได้ออกหน้าโดยตรงอยู่เบื้องหลัง และเห็นความสารทุกข์สุกดิบของประชาชนมาตลอด ส่วนความมั่นใจนี้ เลือดของคนขุนหาญ รับรองว่ามีเลือดเต็ม 100 ที่จะนำพาขุนหาญให้ก้าวเดินต่อไป

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง