การเมือง
เกิดมาเพิ่งเคยเห็น"สงครามผี"! "ปลอดประสพ" ชี้ศัตรูตัวจริงคือ "ฮุน เซน" แนะวิธีกำจัดปัญหาจบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2568 ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตปลัดกระทรวงกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี" หัวข้อ "สงครามผี" ระบุว่า....
สงครามผี
ผมเป็นคนไทยที่ผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 มาแล้ว ไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะได้เจอสงครามผีจริงๆ เมื่ออายุ 80 ปี คืนนี้คุณกัน จอมพลังจะนัดผีมาเจอกันอีกเป็นวันที่สองที่บ้านหนองจานและบ้านหนองหญ้าแก้ว
เห็นว่าคืนนี้จะพิเศษกว่าคืนแรกเพราะจะมีโดรนผีบินได้จริงๆ ผมน่ะสงสารชาวเขมรมาก เพราะโดยปกติก็เป็นสายมูอยู่แล้ว คราวนี้จะต้องมาเจอทั้งผี มีแสง มีเสียงเสียด้วย เดี๋ยวก็หัวใจวายตายกันบ้างหรอก
ส่วนคุณวีระก็ยื่นคำขาดว่า พ้น 31 ต.ค. เมื่อไหร่ หากเขมรไม่ออกไปใครห้ามก็จะไม่ฟังแล้ว ขอบุกเดี่ยวแน่นอน
ผมน่ะสงสารท่านนายกอนุทินจริงๆ ติดตามดูวิธีการแก้สถานการณ์ก็เห็นเปลี่ยนแนวคิดเรื่องMOU 43 และ 44 ไป 4-5 รอบแล้ว เล่นเอาบรรดาข้าราชการปวดหัวไปตามๆกัน ส่วนนักวิจารณ์ข่าวก็เริ่มแซ่ซ้องว่า เป็นของปลอมหรือเปล่า จึงไม่กล้าตัดสินใจ
ผมอยากทบทวนปัญหากัมพูชาสักนิด ผมมั่นใจว่า ศัตรูของคนไทยหรือประเทศไทยไม่ใช่ประเทศกัมพูชาหรือชาวเขมร
ศัตรูของเราคือนายฮุนเซ็น นายคนนี้แกตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องเท็จได้ทุกวัน ผมเชื่อว่า หากไม่มีคนผู้นี้สักคน ปัญหาไทยกัมพูชาจะลงเอยจบลงอย่างมิตรประเทศเพื่อนบ้านอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราจึงอย่าไปถกเถียงเรื่อง MOU หรือการประชุมGBC RBC อะไรกันนักหนา เพราะเป็นของสมมุติทั้งนั้น ทุกอย่างมันอยู่ที่นายฮุนเซ็นคนเดียว
การกำจัดนายฮุนเซ็นนั้นทำได้หลายวิธี เช่นที่ทำแล้วก็คือ ใช้รูปเป็นเป้ายิง ซึ่งด้วยแกเป็นคนถือโชคถือลาง แกจึงกลัวและโกรธคนไทยมาก
แต่วิธีกำจัดที่ดีที่สุดก็คือ ให้ชาวเขมรไล่แกเอง ปิดด่านทุกด่านต่อไปอีกสัก 6 เดือน ผมว่าชาวเขมรคงทนไม่ไหวและจะไล่แกในที่สุด สำหรับผู้ประกอบการชาวไทยก็อดทนและเสียสละหน่อยนะครับ
ส่วนผู้มีอำนาจสีเทาทั้งหลาย ก็เช่นกัน รู้จักพอบ้าง จะดีมาก เพื่อบ้านเมืองของเรา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ไชยชนก” ยิ้มออก หลังปปง.ยึดทรัพย์เครือข่ายสแกมเมอร์หมื่นล้าน 6 ธ.ค. 2568
- "ดร.มหานิยม" เป็นประธานงานฌาปนกิจศพ "คุณยายนนท์ เมามีจันทร์" อายุ 93 ปีเมืองสกลนคร 6 ธ.ค. 2568
- "อนุทิน" นำทีม ครม.–กองทัพ–หน่วยงานรัฐ ตั้งศูนย์บัญชาการส่วนหน้า เร่งฟื้นฟูภาคใต้ คุมพื้นที่เข้มรับมือฝนรอบใหม่ 6 ธ.ค. 2568
- ไทยพร้อมโชว์ศักยภาพสินค้าเกษตรคุณภาพพรีเมียม สู่ตลาดซาอุดิอาระเบียในงาน Agro Food Jeddah 2025 6 ธ.ค. 2568
- พท. ขยับซักฟอก "อนุทิน" "จุลพันธ์" ย้ำยังไร้ข้อสรุป ขณะที่ "สรวงศ์" ยันยื่นแน่รอวันเหมาะสม 6 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“อามินทร์” ลงพื้นที่กระบี่ หนุนเกษตรแปลงใหญ่ ดันมาตรฐานฟาร์ม–โรงฆ่าฮาลาล เพิ่มศักยภาพเกษตรกรรองรับตลาดมุสลิมใน–ต่างประเทศ 20:17 น.- Thailand Classic Guitar Contest 2025 – “เพลงของพ่อ” เปิดเวทีอย่างงดงาม ณ ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน 20:15 น.
- "ดร.มหานิยม" เป็นประธานงานฌาปนกิจศพ "คุณยายนนท์ เมามีจันทร์" อายุ 93 ปีเมืองสกลนคร 19:16 น.
- ไทยพร้อมโชว์ศักยภาพสินค้าเกษตรคุณภาพพรีเมียม สู่ตลาดซาอุดิอาระเบียในงาน Agro Food Jeddah 2025 19:05 น.
- “อนุทิน” ลงพื้นที่สตูล เร่งฟื้นฟูเมือง – วางแผนป้องกันน้ำท่วมระยะยาว ย้ำลงทุนป้องกันครั้งเดียว คุ้มกว่าจ่ายเยียวยาซ้ำทุกปี 18:27 น.


