การเมือง
จังหวัดกระบี่ชวนเชิญเที่ยวงานปีใหม่และงานกาชาด 29 ธ.ค.68-7 ม.ค.69 พร้อมร่วมเสี่ยงโชคลุ้นรางวัลมัจฉากาชาด และสลากกาชาดการกุศล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2568 นายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จังหวัดกระบี่ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ กำหนดจัดงานปีใหม่ และงานกาชาดจังหวัดกระบี่ ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2568 – 7 มกราคม 2569 รวม 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ ไว้ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล การบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือสงเคราะห์ประชาชนในด้านต่าง ๆ รวมทั้งการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่

ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ การจัดนิทรรศการ/การออกร้านของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน การจัดจำหน่วยผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน และสินค้าราคาถูกจากทั่วประเทศ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และการแสดงของศิลปินชื่อดังอีกมากมายทุกคืนด้วย โดยในพิธีเปิดวันที่ 29 ธันวาคม 2568 พบกับการเดินแบบชุดไทยพระราชนิยม 8 แบบ ภายใต้แนวคิด “ชุดผ้าไทยพระราชนิยม สืบสานพระราชปณิธาน” นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน

นางศรินทิพย์ ศีลาเทวากูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า แม้ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะไม่ค่อยดี แต่ทุกภาคส่วนในจังหวัดกระบี่ยังคงสนับสนุนของรางวัลเป็นจำนวนมากเหมือนกับปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งของทุกชิ้นที่ได้รับจะนำไปเป็นรางวัลพิเศษในร้านมัจฉากาชาดทั้ง 10 วัน 10 คืน ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2568 – 7 มกราคม 2569 โดยมีรางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ทุกคืน ๆ ละ 1 คัน พร้อม ตู้เย็น ทีวี จักรยาน และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนของรางวัลทั่วไป จากร้านกาชาดในปีนี้มีความพิเศษและแตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา คือจะใช้ผลิตภัณฑ์ชุมชน โอทอป จากทุกอำเภอของจังหวัดกระบี่มาเป็นของรางวัล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสนับสนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ในพื้นที่และยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกทางหนึ่งด้วยซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจากมัจฉากาชาดและสลากกาชาดการกุศลก็จะกลับคืนไปสู่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ นำไปช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยาก ผู้ด้อยโอกาส กลุ่มเปราะบาง ตามกิจกรรมต่าง ๆของกาชาด

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ กล่าวย้ำว่า ในส่วนของการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลฉบับละ 100 บาท สามารถทำบุญได้ที่ร้านกาชาดเช่นกัน โดยรางวัลที่ 1 รถยนต์เก๋ง Yaris Cross 1.5 HEV Smart จำนวน 1 รางวัล/รางวัลที่ 2 ทองคำแท่งหนัก 2 บาท จำนวน 2 รางวัล/รางวัลที่ 3 ทองคำแท่งหนัก 1 บาท จำนวน 5 รางวัล/รางวัลที่ 4 ทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 5 รางวัล/รางวัลที่ 5 ทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 5 รางวัล และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว แหวนทองคำหนัก 1 กรัม จำนวน 60 รางวัล กำหนดออกรางวัล ณ เวทีร้านกาชาด หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ ในคืนวันพุธที่ 7 มกราคม 2569 โดยวิธีหมุนวงล้อ และสามารถตรวจสอบผลการออกสลากการกุศลได้ที่ www.krabi.go.th หรือโทร 0-7562-0985/0-7561-2255 และที่ว่าการอำเภอ ทุกอำเภอ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- จังหวัดกระบี่ชวนเชิญเที่ยวงานปีใหม่และงานกาชาด 29 ธ.ค.68-7 ม.ค.69 พร้อมร่วมเสี่ยงโชคลุ้นรางวัลมัจฉากาชาด และสลากกาชาดการกุศล 22 ธ.ค. 2568
- ผลการประชุมอาเซียนนัดพิเศษ ไทยกับกัมพูชาไร้ข้อตกลงหยุดยิง ฝ่ายไทยยืนยันให้กัมพูชารับ 3 เงื่อนไข 22 ธ.ค. 2568
- เปิด 100 รายชื่อแบบไม่จัดอันดับ ปาร์ตี้ลิสต์ ภูมิใจไทย คนดัง-บ้านใหญ่ทายาทนักการเมืองมาครบ 22 ธ.ค. 2568
- "บิ๊กเล็ก" ถก สมช. ปมพบโดรนบินใกล้สุวรรณภูมิ สหรัฐร้องไทย-เขมรยุติสู้รบ กัมพูชายังโจมตีหลายจุด 22 ธ.ค. 2568
- “วราวุธ” ลั่น "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี บอกแย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน 22 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" กราบนมัสการ "สมเด็จพระมหาธีราจารย์" ขอพรชนะศึกเลือกตั้ง สส.2569 19:59 น.- “พิพัฒน์” เปิดตัว 2 ผู้สมัครภาคใต้ “บรรจง จันทร์ช่วง” และ “มะสกรี สาและ” ประกาศ ทวงคืนความยุติธรรมในการพัฒนาเพื่อคนภาคใต้ 18:06 น.
- ‘รวมไทยสร้างชาติ’ คึกคัก!! เปิดบ้านระดมขุนพลเลือดใหม่ สู้ศึกเลือกตั้ง 69 ชูธง ‘เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ’ คัดคนทำงานจริง ไม่เล่นการเมือง 18:04 น.
- 'เพื่อไทย' ฟังเสียง 'คนชายแดน' ภาคธุรกิจชี้ส่งออกเดินสู่ทางตัน ปิดด่านเหมือนปิดตายภาคธุรกิจ มาตรการช่วยประชาชนล่าช้า 17:01 น.
- "กล้าธรรม" เปิดบ้าน ต้อนรับ 7 ว่าที่ผู้สมัคร สส. "ไชยา-ภูมินทร์" เสริมทัพอีสาน "ธรรมนัส" ชูรวมพลังทำงานจริงเพื่อเกษตรกร 16:25 น.


