วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568 01:59 น.

การเมือง

“พิพัฒน์” เปิดตัว 2 ผู้สมัครภาคใต้ “บรรจง จันทร์ช่วง” และ “มะสกรี สาและ” ประกาศ ทวงคืนความยุติธรรมในการพัฒนาเพื่อคนภาคใต้  

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 18.06 น.

เมื่อวันที่ 20  ธันวาคม 2568  ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แม่ทัพภาคใต้ พรรคภูมิใจไทย  เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) นายบรรจง จันทร์ช่วง จ.สุราษฎร์ธานี เขต 5 และนายมะสกรี สาและ จ.นราธิวาส เขต 5  
 
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนดูแลพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ยืนยันว่าได้ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย ครบทั้ง 59 เขตแล้ว โดยในวันที่ 25 ธันวาคม    นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะทำหนังสือส่งตัวเพื่อให้ผู้สมัคร ไปสมัครในแต่ละเขตจังหวัดของตัวเอง  
 
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมที่จะทำการรณรงค์หาเสียง ในภาคใต้ทั้ง 59 เขต  โดยมีเป้าหมายทั้งจาก  สส.เดิม และบุคลากรที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคครั้งนี้ ไว้ไม่น้อยกว่า 30 ที่นั่ง  ส่วนนโยบายหลักของพรรคภูมิใจไทย ในปี 2569 ยังคงยึดหลัก “พูดแล้วทำบวก” บวกในที่นี้คือให้พ่อแม่พี่น้องภาคใต้ ทุกเขตเลือกตั้ง ที่คิดว่าพรรคภูมิใจไทย ควรจะมีนโยบายอะไรเพิ่มเติม ขอให้เสนอและแจ้งมายังผู้สมัครหรือตัวแทนของท่าน เราจะบวกเข้าไปในนโยบายของพรรค ถ้าหากเราได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เราก็จะได้นำนโยบายเหล่านี้เข้าไปในนโยบายของรัฐบาลในอนาคตอันใกล้นี้ต่อไป 
 
“เราต้องการทวงคืนความยุติธรรมสำหรับโอกาสในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคใต้ เพราะที่ผ่านมาเราขาดโอกาสในการพัฒนา แม้จะมีนายกรัฐมนตรี มา 3 สมัย แต่ภาคอื่นกลับได้รับโอกาสในการพัฒนามากกว่า ภาคใต้ สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวแบบเป็นกอบเป็นกำ ให้กับประเทศไทย แต่วันนี้กลายเป็นว่า สิ่งที่ภาคใต้หารายได้ให้กับประเทศไทย เราไม่ได้รับการเหลียวแล และไม่ได้รับการพัฒนา “ นายพิพัฒน์ กล่าว
 
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง