การเมือง
"ชวลิต วิชยสุทธิ์" แสดงสปิริตลาออกจากรักษาการหัวหน้าพรรคพรรคไทยสร้างไทย กรณี สส.ชัชวาลโหวตหนุน "อนุทิน" ถือแหกมติพรรค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณี นายชัชวาล แพทยาไทย สส. ร้อยเอ็ดของพรรค ลงมติในการเลือกนายกรัฐมนตรี ขัดกับมติคณะกรรมการบริหารพรรคที่มีมติให้ร่วมรัฐบาลนั้น ความจริงแล้ว เมื่อเลือกตั้งจบ ตนได้สอบถาม สส. ของพรรคทั้งสองท่านแล้วว่าอยากเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน ทั้งสองท่านล้วนตอบว่าอยากอยู่ฝ่ายรัฐบาลเพื่อจะได้มีผลงานในพื้นที่ และเมื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก็มีมติเป็นเอกฉันท์ให้เข้าร่วมรัฐบาล ไม่มีผู้ใดมีความเห็นเป็นอย่างอื่น
กรณีที่นายชัชวาลฯ ลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีขัดกับมติคณะกรรมการบริหารพรรค นับเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในทางการเมือง จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไรหรือไม่ สังคมคงจะได้ทราบการดำเนินการทางการเมืองของผู้เกี่ยวข้องต่างๆ ในโอกาสต่อไป
อย่างไรก็ตาม ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรค เมื่อตนไม่สามารถดำเนินการให้สมาชิกของพรรคปฏิบัติตามมติคณะกรรมการบริหารพรรคได้ ตนขอแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค และรักษาการหัวหน้าพรรคตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ส่วนกรณีนายชัชวาล แพทยาไทย สส. ร้อยเอ็ด ที่ลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรีขัดกับมติคณะกรรมการบริหารพรรคนั้น ถือเป็นเรื่องร้ายแรง ซึ่งในอดีตคณะกรรมการบริหารพรรคเคยมีความเห็นว่าเป็นกรณีขัดจริยธรรมอย่างร้ายแรง ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนและได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณามาแล้ว จึงเป็นเรื่องที่พรรคจะดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงตามขั้นตอนต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “อนุทิน” ถกเข้ม ศบก. รับมือสงครามตะวันออกกลาง เตรียมเคาะมาตรการพลังงาน ขยายเวลาเดินรถขนส่งน้ำมัน กทม. 19 มี.ค. 2569
- 293 เสียง! สภาฯโหวตหนุน "อนุทิน ชาญวีรกูล" เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 33 19 มี.ค. 2569
- "ชวลิต วิชยสุทธิ์" แสดงสปิริตลาออกจากรักษาการหัวหน้าพรรคพรรคไทยสร้างไทย กรณี สส.ชัชวาลโหวตหนุน "อนุทิน" ถือแหกมติพรรค 19 มี.ค. 2569
- สมาคมการประมงแห่งประเทศไทยเตรียมหารือกับนายกรัฐมนตรี หาข้อสรุปแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันเขียวที่ปรับตัวสูงขึ้น 19 มี.ค. 2569
- อธิบดีอัยการฯแนะเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศรีบด่วนใช้สิทธิ “ยื่นคำร้องออนไลน์” 19 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภา ทรงขอให้ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุด 19:28 น.- “ประชาธิปัตย์” รวมพลัง 21 สส. ถ่ายภาพหมู่หน้าพระแม่ธรณีฯ ก่อนเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาปี 69 16:53 น.
- อดีตปลัด มท. เปิดงาน “โคก หนอง นา อารยเกษตร ” ยกจังหวัดอุบลคือ “มหานครแห่งโคก หนอง นา” 16:34 น.
- “ธรรมนัส” ส่งคนเก็บของห้องทำงานรองนายกฯ ที่ทำเนียบ และกระทรวงเกษตรฯหลัง“อนุทิน” ประกาศพรรคร่วมไม่มี “กล้าธรรม” 14:53 น.
- ก.แรงงาน เผย ความคืบหน้าการช่วยเหลือ 23 ลูกเรือไทยในโอมาน 13:37 น.



