การเมือง
“อนุทิน” ขอบคุณสภา ลงมติให้เป็นนายกฯ สมัย 2 เมินตอบปม “สส.ประชาชน” โหวตสวนทางมติพรรค
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569, 16.16 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการได้รับการโหวตเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 2 ว่า ขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ซึ่งทุกคนก็ได้ให้ข้อคิด และแสดงท่าทีของตัวเองอย่างเต็มที่
เมื่อถามว่า มี สส.พรรคประชาชน เป็นงูเห่าโหวตให้ 1 เสียง นายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามนี้ ก่อนจะเดินเข้าห้องประชุม เพื่อเป็นประธานประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง หรือ ศบก.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “อนุทิน” ถกเข้ม ศบก. รับมือสงครามตะวันออกกลาง เตรียมเคาะมาตรการพลังงาน ขยายเวลาเดินรถขนส่งน้ำมัน กทม. 19 มี.ค. 2569
- 293 เสียง! สภาฯโหวตหนุน "อนุทิน ชาญวีรกูล" เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 33 19 มี.ค. 2569
- "ชวลิต วิชยสุทธิ์" แสดงสปิริตลาออกจากรักษาการหัวหน้าพรรคพรรคไทยสร้างไทย กรณี สส.ชัชวาลโหวตหนุน "อนุทิน" ถือแหกมติพรรค 19 มี.ค. 2569
- สมาคมการประมงแห่งประเทศไทยเตรียมหารือกับนายกรัฐมนตรี หาข้อสรุปแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันเขียวที่ปรับตัวสูงขึ้น 19 มี.ค. 2569
- อธิบดีอัยการฯแนะเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศรีบด่วนใช้สิทธิ “ยื่นคำร้องออนไลน์” 19 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภา ทรงขอให้ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุด 19:28 น.- “ประชาธิปัตย์” รวมพลัง 21 สส. ถ่ายภาพหมู่หน้าพระแม่ธรณีฯ ก่อนเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาปี 69 16:53 น.
- อดีตปลัด มท. เปิดงาน “โคก หนอง นา อารยเกษตร ” ยกจังหวัดอุบลคือ “มหานครแห่งโคก หนอง นา” 16:34 น.
- “ธรรมนัส” ส่งคนเก็บของห้องทำงานรองนายกฯ ที่ทำเนียบ และกระทรวงเกษตรฯหลัง“อนุทิน” ประกาศพรรคร่วมไม่มี “กล้าธรรม” 14:53 น.
- ก.แรงงาน เผย ความคืบหน้าการช่วยเหลือ 23 ลูกเรือไทยในโอมาน 13:37 น.



