วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 01:06 น.

การเมือง

พสบ.ทอ. จับมือทรู วิชั่นส์ ดัน “Telemedicine” ศูนย์อายุรพัฒน์ เปิดบริการ ก.ค. 69 ลดแออัดโรงพยาบาล 

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 13.30 น.

ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพอากาศ (พสบ.ทอ.) ร่วมกับกรมแพทย์ทหารอากาศ และบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าติดตามโครงการ “Telemedicine” ของศูนย์อายุรพัฒน์ โรงพยาบาลทศมินทราธิราช หวังลดความแออัดในโรงพยาบาล พร้อมเพิ่มโอกาสเข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบดิจิทัล คาดเปิดใช้อย่างเป็นทางการเดือนกรกฎาคม 2569 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2569 เวลา 10.00 น. พลอากาศตรี อภิรัตน์  รังสิมาการ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะรองประธานชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพอากาศ (พสบ.ทอ.) พร้อมด้วย คุณโกมล เจียรวนนท์ ประธานบริหารชมรม พสบ.ทอ. ร่วมเป็นประธานการประชุมติดตามความก้าวหน้าโครงการ telemedicine ของศูนย์อายุรพัฒน์ ณ ห้องประชุมผู้บังคับบัญชา กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ 

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรับทราบความก้าวหน้าการดำเนินโครงการ “Telemedicine” ของโรงพยาบาลทศมินทราธิราช ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างชมรม พสบ.ทอ. กรมแพทย์ทหารอากาศ และบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) โดย พลอากาศเอก อิทธพร  คณะเจริญ สมาชิกชมรม พสบ.ทอ. รุ่นที่ 19 ได้ริเริ่มให้มีโครงการเพื่อลดความคับคั่งของผู้มาใช้บริการโรงพยาบาลและเพิ่มความสะดวกในการให้บริการผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2569 และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้อย่างเป็นทางการภายในเดือนกรกฎาคม 2569 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2,590,000 บาท โดยบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) จะให้การสนับสนุนด้านระบบและการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดใช้งาน ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2569 ถึงเดือนมิถุนายน 2570 เพื่อช่วยให้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ อันจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ และจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อข้าราชการกองทัพอากาศที่เกษียณอายุราชการที่มาใช้บริการศูนย์อายุรพัฒน์ 

การประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย คณะกรรมการบริหารชมรม พสบ.ทอ. คณะกรรมการบริหารชมรมฝ่ายการแพทย์ ตลอดจนผู้แทนจากบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชมรม พสบ.ทอ. ที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนภารกิจด้านสาธารณประโยชน์ และส่งเสริมการพัฒนาระบบบริการทางการแพทย์ ตามเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและประชาชนตลอดมา

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง