วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:22 น.

ภูมิภาค

ชาวบ้านโคกสว่าง ทำบุญที่ทิ้งศาลพระภูมิเก่าใต้ต้นโพธิ์ ล้างอาถรรพ์ผีกุมารทอง

วันพฤหัสบดี ที่ 05 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 21.53 น.
วันที่ 5 ธ.ค.62 ที่บริเวณต้นโพธิ์ใหญ่ริมถนนบ้านโคกสว่าง ต.ย่านรี  อ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรี นายเด่น วงศ์มาก ผญบ. ม.7 บ.โคกสว่าง ต.ย่านรี  พร้อมหมอเริง ร่างทรงประจำหมู่บ้าน พร้อมชาวบ้าน 50 คน รวมตัวกันมาทำความสะอาดเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ บริเวณที่ทิ้งศาลพระภูมิเก่าใต้ต้นโพธิ์ริมถนน ทางผ่านระหว่างหมู่บ้าน  
 
หลังจากที่เดือนที่ผ่านมามีคนได้ยินเสียงร้องของเด็กเล็กร้อง และได้โทร.แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบบริเวณที่ทิ้งศาลพระภูมิเก่า แต่ไม่พบเด็กแต่อย่างใด และได้ลือกันไปต่างๆนาๆบางคนวิภาควิจารณ์ไปว่าเป็นเสียงของกุมารทอง ที่ถูกคนนำมาทิ้งไว้ที่นี่ มีคนมาขอเลขเด็ดและถูกหวยหลายคน บางคนไม่เชื่อเพราะขับรถผ่านเส้นทางนี้ดึกๆไม่เห็นอะไร 
 
จากข่าวที่เกิดขึ้นมีชาวบ้านกลุ่มใหญ่รู้สึกไม่ดีต่อมานายอำเภอ ผู้นำท้องถิ่นเกรงว่าอาทำให้บรรดาคนทำงานกลางคืนขับรถผ่านทางนี้จะหวาดกลัวสิ่งลี้ลับ จึงได้สั่งการให้ ผู้นำท้องถิ่นทำพิธีรื้อศาลและซากเทวรูปต่างๆออกไปไว้ในที่ที่เหมาะสม
 
วันนี้ หมอเริงได้ทำพิธีขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิและย้ายเข้าไปไว้ที่ใต้ต้นโพธิ์ ซึ่งห่างจากริมถนน 5 เมตร เศษชิ้นส่วนต่างๆจะไถกลบและนำไปไว้ที่วัดต่อไปพระครูอรุณ จันทวงศ์เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง  ได้เดินทางมาเพื่อทำการชักบังสุกุลตายให้แก่วิญญาณต่างๆที่ญาติโยมเชื่อว่าที่นี่มีวิญญาณลี้ลับสิงอยู่ที่บริเวณนี้
 
พระครูอรุณกล่าวว่า   “อยากขอฝากเตือนญาติโยมทั้งหลายว่าที่ว่ากันมานั้นเป็นสิ่งลวงตา สิ่งที่ญาติโยมนำมาทิ้งที่นี่-นั้น ก็เปรียบเสมือนว่าของเก่าที่พังเสียหาย ไม่ใช้แล้ว  ถูกนำมาทิ้งไว้ เมื่อรวมกันเยอะๆบางคนรู้สึกกลัวไปเอง ส่วนตัวขอยืนยันว่าไม่มีเรื่องลี้ลับแต่อย่างใด   แต่เพื่อความสบายใจของญาติโยม   ได้มาร่วมพิธีสวดบังสุกุลกุลตายให้ และประพรมน้ำมนต์ให้เพื่อความเป็นศิริมงคล

หน้าแรก » ภูมิภาค