ภูมิภาค
หนังตะลุงน้องเดี่ยว ยันไม่มีกิ๊ก พร้อมเคลียร์ภรรยา ยอมรับไม่เหมือนเดิม
วันศุกร์ ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 10.47 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 6 ธค.62 ที่วัดสุวรรณคีรี หรือ วัดใหญ่ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีการจัดงานประจำปี 2562 เป็นวันแรก ซึ่งพระครูวรกุลโสรปัญญา เจ้าคณะอำเภอหลังสวน เจ้าอาวาสวัด และ คณะกรรมการจัดงานได้ ติดต่อ หนังตะลุง น้องเดี่ยว มารำเป็นเวลา 2 วัน คือ วันที่ 5 -6 ธค.62
หนังตะลุงชื่อดัง น้องเดี่ยว ได้เริ่มรำ ตั้งแต่เวลา 21.00 น.ท่ามกลางชาวบ้านที่ชื่นชอบ มากกว่า 3000 คน เดินทางมาชมหนังตะลุง ท่ามกลางเสียงหัวเราะในมุขตลกของน้องเดี่ยวตลอดเวลา ก่อนจะจะเริ่มรำหนังตะลุง น้องเดี่ยวได้ประกาศให้ แฟนหนังได้ฟังว่า เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างน้องเดี่ยวกับภรรยานั้น น้องเดี่ยวไม่ใช่ผู้ผิด และจะไม่กลับไปคืนดีกับภรรยาอย่างเด็ดขาด ก่อนจะดำเนินเรื่องหนังตะลุงในค่ำคืนนี้ อย่างสนุกสนานของผู้ชมหลายพันคนหน้าจอที่นั่งชมหนังตะลุงน้องเดี่ยว โดยไม่มีใครถอยหนี จนถึงเวลา 1 นาฬิกาของวันใหม่ หนังตะลุงน้องเดี่ยวจึงได้สิ้นสุด ก่อนจะเลิกโรงหนัง น้องเดี่ยวยังแจกกาบกล้วย ที่ใช้ในการปักตัวหนังในค่ำคืนนี้ ด้วยความเชื่อว่า เป็นที่เหยียบของตัวหนังที่เป็น ฤษี เทวดา ที่เชื่อกันว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อนำกาบกล้วยดังกล่าวไปต้ม เอาน้ำมาดื่มกินจะทำให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ น้องเดี่ยวบอกว่า ตัวเองก็เคยหายจากโรคภัยจากวิธีนี้มาแล้ว
หลังจากจ่ายเงินค่าจ้างรายวันแก่ลูกวง และกินข้าวต้มเสร็จ น้องเดี่ยวได้คุยกับผู้สื่อข่าวถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นระหว่างน้องเดี่ยวกับภรรยา ว่า ที่ภรรยาขอให้กลับไปอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมนั้น ขอถามว่า ที่ไม่เหมือนเดิมใครเป็นคนผิด ให้ถามตัวภรรยาว่าทำผิดอะไร หรือตัวน้องเดี่ยวผิดอะไร ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่มีข่าวว่า น้องเดี่ยวไปมีกิ้กนั้น ขอยืนยันว่าไม่มี เพราะผมจะยืนอยู่บนความถูกต้อง ผมมีจุดยืนของผม ส่วนสาเหตุขอให้เป็นเรื่องในครอบครัวที่ต้องมาตกลงกัน ส่วนที่ว่าไม่รับโทรศัพท์จากภรรยานั้น น้องเดี่ยวบอกว่าผมรับโทรศัพท์ตลอดเวลา แต่ภรรยาไม่เคยโทรหาต่างหาก
ผู้สื่อข่าวถามว่า เสียกำลังใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ น้องเดี่ยวบอกว่า ตนเองเป็นคนใจแข็ง มีหลักการ มีจุดยืน คนที่เสียใจกับเรื่องอกหักถือว่าไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความหลง ถือว่ากำลังหลงทาง ไม่มีจีพีเอสนำทางออกมาจากความหลง คนที่หลงในความรักจะออกมายาก สำหรับผมเป็นความรักไม่ใช่ความหลง ผมแยกแยะออกว่า คนที่เรารักเค้ารักเรามากขนาดไหน ถ้าเค้ารักเรามากเราก็รักเค้ามาก วันนี้เค้ารักเราน้อยลงเราก็จะลดเปอร์เซนต์ความรักในตัวเค้าลงไปเช่นกันเค้าเรียกว่าความคิดเป็นใหญ่ความรักเป็นรอง
เมื่อถามว่าวันนี้ยังรักภรรยาอยู่ไหม น้องเดี่ยวตอบว่า เรื่องนี้ตอบไม่ได้ ผมจะรักก็ต่อเมื่อคนนั้นดีกับผม เค้าดีกับเราเราก็ดีกลับ เสมือนเราไปยืนหน้าถ้ำเมื่อตะโกนอะไรออกไปก็จะสะท้อนสิ่งนั้นกลับมา ส่วนถ้าภรรยายอมรับผิดจะให้อภัยหรือไม่ นายหนังตะลุงชื่อดัง บอกว่า เรื่องนี้ต้องไปคุยกันในครอบครัวเพราะเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องยาวที่ต้องคุยกันยาว”
เป็นที่น่าสังเกตว่าในการดำเนินเรื่องในการรำหนังตะลุงในคืนนี้ น้องเดี่ยวจะถามคนดูหลายครั้งว่า ถ้าเมียคบชู้จะรู้สึกอย่างไร นอกจากนั้น เมื่อมีคนเมามาตะโกนแซวว่า เมียหนีทำให้อารมณ์หนังเดี่ยวเสียขึ้นมาทันที และตอบโต้ขี้เมากลับไปด้วยถ้อยคำที่รุนแรงเช่นกัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนหนักถล่มทั่วไทย! หลายจังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 1 ต.ค. 2568
- ผบช.ภ.7 ตรวจเยี่ยม สภ.เมืองสมุทรสาคร เน้นย้ำยกระดับการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน 1 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าฯขอนแก่นคนใหม่ เข้าสักการะศาลหลักเมือง-เจ้าแม่สองนาง เริ่มงานอย่างสิริมงคล 1 ต.ค. 2568
- “บัวลอย” ถล่มหนองบัวลำภู เกษตรเสียหาย 1 หมื่นไร่ บ้านพัง-ถนนขาด 1 ต.ค. 2568
- หนุ่มอุ้มลูกเล็กลักเงินร้านค้า เจ้าของโอดหายทุกวัน 1 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปะทะเดือด! โตโยต้า-นิสสันชนกันยับ 20:24 น.
- ชลบุรีจัดงานเลี้ยงแสดงมุฑิตาจิต ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2568 19:58 น.
- ทรรศนะคนปราจีนฯ โครงการคนละครึ่งพลัส "นายกฯหนู" เชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่หวั่นภาษีภายหลังระยะยาว 19:55 น.
- คึกคัก! ประชาชนแห่ฟังแน่นเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.กาญจนบุรี เขต 4 "วิสุดา" ลูกสาวศักดิ์ดา ลั่นพร้อมทำงานรับใช้ประชาชน 19:47 น.
- อุบลฯ ประชุมเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ หากเกิดความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา 19:38 น.