วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 18:21 น.

ภูมิภาค

ชื่นชม! ร้านขายของฝาก! เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ (คลิป)

วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563, 20.49 น.

เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 15 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายยุทธนา  การินทร์ อายุ 38 ปีและ น.ส.นารี  อุดมชัย ภรรยา  เจ้าของร้านของฝาก ชื่อร้าน “น้องปัด” ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 อำเภอสวี จ.ชุมพร ตรงข้ามโรงเรียนรักธรรมฯ บอกว่า  พบกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่หน้าร้านคาดน่าจะเป็นของลูกค้าที่แวะมาซื้อผลไม้ เปิดดูในกระเป๋าพบว่ามีธนบัติใบละ 1,000 บาท จำนวน 13 ใบและเศษเหรียญอีก 8 บาทรวมเป็นเงิน 13,008 บาท บัตรเอทีเอ็ม บัตรประจำตัวประชาชน  ลอตเตอรี่ฉบับงวดวันที่ 16 ม.ค.63 จำนวน  2 ใบ

 


นายยุทธนาฯ บอกว่าช่วงเย็นวันวันดังกล่าวตนและภรรยากำลังเดินจัดเรียงผลไม้อยู่บริเวณหน้าร้านจังหวะนั้นภรรยาเหลือบไปเห็นกระเป๋าถือสีเงินใบเล็กๆ สภาพเก่าวางอยู่บนพื้นดินหน้าร้านจึงหยิบขึ้นมาเปิดดูพบเงินและอื่นๆ คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าที่แวะซื้อของฝากและไม่คิดฉวยโอกาสจะเอามาเป็นของตนเอง  

 

 

ต่อมานายยุทธนาฯ เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.สวี พร้อมทั้งประกาศติดตามหาเจ้าของ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สำรวจทรัพย์สินในกระเป๋า และติดต่อหาเจ้าของตามที่อยู่ในบัตรประจำตัวประชาชนหลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง น.ส.อัจฉราภรณ์  สุดสวาท  อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 3 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของประเป๋าเงินดังกล่าว โดยบอกว่าตนมีเงินติดตัวไปซื้อของที่ห้างแมคโครในตัวเมืองชุมพร 20,000 บาท เหลือเงินกลับบ้าน 13,000 บาท ระหว่างทางได้แวะซื้อสับปะรด 4 ลูกที่ร้านดังกล่าว น่าจะเป็นจังหวะที่กำลังจะเดินขึ้นรถกระเป๋าหล่นตกพื้น แต่พอกลับถึงบ้านรู้ว่ากระเป๋าเงินหายตกใจจึงขับรถไปหาหมอดู  ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา  ดีใจมากไม่คิดว่าจะได้ทรัพย์สินกลับคืน   หลังจากนั้น น.ส.อัจฉราภรณ์ จึงมอบเงินจำนวน 2,000 บาท ให้นายยุทธนา เป็นสินน้ำใจในการทำความดีครั้งนี้ด้วย

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค