วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 04:47 น.

ภูมิภาค

Q-Con Home ฉลอง 10 ปีนำเทคโนโลยีบุกตลาดภาคใต้ตอนบน

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 19.41 น.

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 63 ที่ร้าน "THE HEN HUA HIN" อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายแหลมทอง คล้ายชาติ ผู้บริหารบริษัท Q-Con Home กล่าวเปิดงาน Q-Con Home ฉลองครบรอบ 10 ปี มีนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายศิรพันธ์ กมลปราโมทย์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองหัวหินและแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมแสดงความยินดี

 

 

นายแหลมทองกล่าวว่า Q-Con Home ผนึกพันธมิตรกับ PZent technology เดินหน้านำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้าน IOT, Home Automation หรือที่เรียกกันว่า Smart Home เข้ามาใส่ในผลงานออกแบบและก่อสร้างเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การเป็น Smart city โดยในปี 2020 ผลงานที่เราสร้างจะตอบสนอง Life Stye ของคนทุกเพศทุกวัย ภายใต้คำจำกัดความสะดวกสบาย เซฟตี้ ในราคาที่จับต้องได้ โดย Q-Con Home เป็นตัวแทนจำหน่ายนวัตกรรมจาก Pzent technology รายเดียวในพื้นที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงภาคใต้ตอนบน ทิศทางการเติบโตของบริษัทที่ให้บริการ turn-key services แบบครบวงจรตั้งแต่การออกแบบจนถึงการรับเหมาก่อสร้างมากว่า 10 ปี เราได้เติบโตขึ้นในสายงานมาอย่างมั่นคงและพัฒนาระบบบริหารงาน มุ่งเน้นการทำงานอย่างเป็นระบบ ซึ่งปีที่ผ่านมาเราได้รับการรับรอง เS0 9001:2015 เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า สำหรับวิสัยทัศน์ 2020 นี้ เราต้องการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆในการอยู่อาศัยให้กับลูกค้า บ้านทุกหลังที่เราสร้างจะต้องพร้อมเปิดรับเทรนด์ของโลกที่จะมาถึงด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใส่ในงานออกแบบและก่อสร้าง เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องไปกับกรพัฒนาเมืองหัวหินจากภาคส่วนเล็กๆด้วยการเตรียมสาธารณูปโภคให้พร้อมเพื่อให้สอดคล้องกับการที่รัฐบาลส่งเสริมเร่งสร้าง "เมืองอัจฉริยะ" ซึ่งทั้งหมดนี้กำลังกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากขึ้น

 

น.ส.พราวพัชชา ศิริโก CEO บริษัท PZent technology กล่าวว่า อย่างที่เราทราบกัน Smart Living ในนิยามของ Smart City ก็คือเมืองที่มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวก ประชาชนมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยและมีความสุขในการดำรงชีวิต โดย Smart Living จุดเริ่มต้นก็คือบ้านและคุณภาพชีวิตของคนในบ้าน เป็นการนำเอาเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยหรือระบบอัตโนมัติต่างๆเข้ามาใช้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน โดยเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เครื่องใช้ฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัยและอื่นๆโดยผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ทำให้ได้รับความสะดวกสบาย แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานรวมไปถึงความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น.