ภูมิภาค
ผู้ปกครองลุกฮือ ยื่นหนังสือผู้ว่าฯเมืองคอน ย้ายกลับ ผอ.รร.เทศบาลวัดเสมาเมือง
วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 20.25 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 28 ก.พ. 63 กลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง ประมาณ 150 คน ได้รวมตัวกันที่โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมชูป้ายกระดาษที่เขียนข้อความว่า “ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งย้าย ผอ.เกรียงไกร” ป้ายไวนิล “เอา ผอ.เด็ก ๆ คืนมา อย่าเอาการเมืองมาเกี่ยวกับโรงเรียน และป้าย “ผู้ปกครองต้องการ ผอ.เกรียงไกร คืน ร.ร.เสมาเมือง” แล้วมีการเดินเท้าไปยังศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อยื่นข้อเรียกร้องต่อนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้นายเชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ย้ายนายเกรียงไกร วุฒิมานพ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง ที่ถูกคำสั่งย้ายด่วนไปเป็น ผอ.โรงเรียนนานาชาติเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ให้กลับมาเป็น ผอ.โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมืองเหมือนเดิม เนื่องจากส่งผลกระทบต่อโครงการหลักสูตรพิเศษของโรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง ที่เดิมกำหนดสอบคัดเลือกนักเรียนในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 แต่หลังจากที่ ผอ.ถูกย้าย ทำให้ต้องเลื่อนการสอบไม่มีกำหนดและไม่แน่ใจว่าโครงการจะดำเนินการต่อหรือไม่ เมื่อกลุ่มผู้ปกครองเดินทางถึงศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ให้ส่งตัวแทนผู้ปกครองจำนวน 10 คน เข้าไปหารือที่ห้องปฏิบัติงาน ร่วมกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นายพัชร์ธนนันท์ ศรีเมือง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และผู้แทนสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รับหนังสือข้อเรียกร้องของผู้ปกครอง จากนั้นให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดและสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งหนังสือให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ภายในวันนี้(28 ก.พ.63) เพื่อให้นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ทบทวนคำสั่งย้ายนายเกรียงไกร วุฒิมานพ กลับโรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับตัวนายเกรียงไกรเองด้วยว่าจะย้ายกลับโรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมืองอีกหรือไม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า การย้ายผู้บริหารโรงเรียน เป็นการย้ายภายในของเทศบาล เป็นอำนาจของนายกเทศมนตรี ผู้ว่าไม่มีอำนาจยับยั้ง แต่ถ้ามีการโอนย้ายข้ามท้องถิ่น ข้ามหน่วยงาน จะต้องพิจารณาผ่านที่ประชุมคณะกรรมการพนักงานเทศบาลจังหวัด(ก.ท.จ.)นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มัดรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย "แม่ผึ้งพุ่มพวง-ทะเบียนนายกอิ๊งค์-สลากสัญจรบึงกาฬ" เกลี้ยงแผง 31 พ.ค. 2568
- อัยการเร่งขับเคลื่อน พ.ร.บ.ป้องกันผิดซ้ำคดีเพศ-รุนแรง หลังใช้จริงน้อย 31 พ.ค. 2568
- ชุดสืบ ภ.3 สนธิกำลังตร.อุบลฯ จับแก๊งค้าอาวุธปืนออนไลน์ในพื้นที่อีสานล่าง 31 พ.ค. 2568
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 31 พ.ค. 2568
- สาวโรงงานตกใจเสียงเสียงแตรกระโดดลงรถกระบะขณะข้ามทางรถไฟ ถูกม้าเหล็กทับดับอนาถ 31 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบ 3 นักค้ายา ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ดกลางกาฬสินธุ์ 20:10 น.
- หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะช้าง-เกาะกูด ท่ามกลางฝนตกคลื่นลมแรง 19:25 น.
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 19:19 น.
- “บิณฑ์-ไทด์” วิ่งฝ่าสายฝน สักการะคุณย่าโม ชาวโคราชต้อนรับอบอุ่น 18:49 น.
- วัดห้วยแก้วเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ ขับเคลื่อน Soft Power 18:44 น.