วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 15:11 น.

ภูมิภาค

กักตัวเข้ม! หนุ่มติดเชื้อโควิด หลังหนีออกจากโรงพยาบาล

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 13.08 น.

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกระบี่ เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดชายป่วยโควิด 19 ที่หลบหนีขณะกักตัวห้องแยกโรคภายในโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวานนี้ พร้อมล็อคประต้านหลังอย่างแน่นหนา ป้องกันหลบหนี เบื้องต้น แจ้งข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.บ.โรคติดต่อร้ายแรง พร้อมส่งทีมสอบสวนติดตามผู้ที่มีความใกล้ชิดผู้ป่วยรายดังกล่าวแล้ว

 

จากกรณีที่ผู้ป่วยติดโควิด 19 รายหนึ่ง เป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ได้หลบหนีออกจาก รพ.กระบี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยหลบหนีไปทางประตูด้านหลังห้องแยกโรค ปีนทางระเบียง ก่อนที่ตำรวจพร้อมด้วยทีมแพทย์ และพยาบาล ของ รพ.กระบี่ จะตามจับตัว ได้ขณะที่เข้ามายังจุดตรวจคัดกรองของ บขส. นำตัวกลับไปกักตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ เบื้องต้น จนท.แจ้งข้อหากระทำผิด. พ.ร.บ.โรคติดต่อร้ายแรง พ.ศ.2558 ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และต้องรอให้ผู้ต้องหาหายป่วยเป็นปกติ จึงจะดำเนินการสอบปากคำต่อไป
ความคืบหน้าวันที่ 26 มี.ค.63 นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาโรงบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลกระบี่ และยังไม่มีอาการรุนแรง ในเบื้องต้นหลังจากที่นำตัวกลับมาที่โรงพยาบาล ก็ได้กักตัวไว้ที่ห้องแยกโรคตึก 45ปี พร้อมล็อคประตูด้านหลังอย่างแน่นหนา และกำชับพยาบาลคอยเฝ้าดูแลใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการหลบหนีได้อีก นอกจากนี้ยังประสานให้ทีมสอบสวนโรคติดตาม ไปว่าผู้ป่วยรายนี้ออกจากรพ.แล้ว ไปกับรถอะไร และมีความใกล้ชิดกับใครบ้าง เพื่อจะได้กักตัวมาตรวจเช็ค ว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่ พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ตามจุดที่ผู้ป่วยรายดังกล่าวสัมผัส เพื่อป้องกันการพร่ระบาด

 

สำหรับจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิค 19 ในจังหวัดกระบี่ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อยังอยู่ที่ 6 ราย ผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 37 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 121 ราย รอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 16 ราย ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 6 ราย รักษาหายกลับบ้าน 1 ราย อำเภออ่าวลึก 1 ราย และ รักษาตัวที่ รพ. 5 ราย อำเภอเมือง 4 ราย อำเภอเกาะลันตา 1 ราย โดย 1 ใน 6 ราย คือผู้ป่วยรายที่หลบหนีจากรพ.ดังกล่าว

หน้าแรก » ภูมิภาค