วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 15:23 น.

ภูมิภาค

หิวก็แวะมา! เบนซ์ป้ายแดง เสียหลักพุ่งชนร้านสะดวกซื้อ พังยับ ลูกค้าแตกกระเจิง

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 20.18 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา​ประมาณ​ 02.00 น. ของวันที่​ 30​ ก.ค. 63​ ขณะที่ชาวบ้านร้านตลาด​ในตัว​อำเภอเมืองกาญจนบุรี​ กำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างเป็นสุข​ รวมทั้ง พนักงานขายสินค้าภายในร้านสะดวกซิ้อ​ 7-11 สาขาที่​ 07695 แยกปากซอยไปรษณีย์​ ต.บ้านใต้​ อ.เมือง​จ.กาญจนบุรี กำลังยืนบริการคิดเงินให้ลูกค้า​จำนวน​เกือบ​10​ คนที่มายืนเลือกสินค้าภายในร้าน ต้องตกใจขวัญหนีดีฝ่อวิ่งหนีตายหลบเข้าหาที่กำบัง​ เนื่องจากอยู่ๆ​ ก็มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 9525 กรุงเทพมหานครฯ​ วิ่งเสียหลักพุ่งชนบานประตูกระจกด้านขวามือของร้านเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ขอบอลูมิเนียมบานประตูกระจกเลื่อน​แตกกระจัดกระจาย ตู้เอทีเอ็ม.​ตู้เติมเงินโทรศัพท์​ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบหยอดเหรียญ​ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าร้านพังเสียหาย​ ​ข้าวของสินค้าภายในร้านที่ตั้งอยู่บนชั้นวางของแตกหักเสียหาย รวมทั้งรถ​ จยย.​จำนวน 2​ คัน​ รถยนต์กระบะอีก​ 1​ คัน​ ซึ่งเป็นของลูกค้าที่มาซื้อของพังเสียหายไปด้วย​ จำนวน 3​ คัน
     
ผู้จัดการร้านจึงได้โทรศัพท์แจ้ง​ตำรวจ191 ในเวลาต่อมาความก็ทราบถึง​ พ.ต.ต.วรพงศ์​ ชาวแพะ​ สารวัตรเวรสอบสวน​ ​สภ.เมืองกาญจนบุรี​ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์​ หลังทราบเรื่องจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ​ เบื้องต้นทราบชื่อผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ชื่อนายอรรถวิทย์ ​กนกวรกาญจน์​ อายุ​ 26​ ปี​ อยู่ถนนแสงชูโต​ ต.บ้านเหนือ​ อ.เมือง​ จ.กาญจนบุรี​ ได้ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถจะกลับบ้าน​ พอมาถึงที่เกิดเหตุ​ อยู่ๆ​ ก็มีรถ จยย.วิ่งเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระขั้นชิด​ ตนจึงหักพวงมาลัยหลบ​ จึงทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านเซเว่นฯ​​​จนพังเสียหาย เดชะบุญอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ​หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด​ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ​ จึงประสานรถยกมาทำการยกรถเบนซ์ป้ายแดงออกจากจุดเกิดเหตุในสภาพที่ด้านหน้าของรถพังเสียหาย
     
เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า​ สาเหตุน่าจะเกิดจากความประมาทขับรถเร็ว​ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวนายอรรถวิทย์​ เสี่ยหนุ่มเบนท์ป้ายแดงไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
     
ผู้สื่อรายงานข่าวว่า​ อุบัติเหตุรถยนต์เบนท์ป้ายแดงพุ่งชนร้านสะดวกซื้อ​ 7-11​ สาขาแห่งนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดเป็นครั้งแรก​​ ก่อน​หน้านี้เมื่อ​ 2-3​ เดือนที่ผ่านมาก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง​ เป็นรถยนต์เก๋งหักหลบรถ​ จยย.ที่เลี้ยวตัดหน้าอย่างกระทันหัน​ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านมาแล้วครั้งหนึ่งจนทำให้ทรัพย์สินของทางร้านพังเสียหายมาแล้ว​เช่นกัน  ส่วนสาเหตุคาดว่า​ ร้านสะดวกซื้อ7-11​ตั้งอยู่ตรงหัวมุมปากซอยใกล้​ทาง​4​ แยก​เลี้ยวยูเทิร์นรถ​ ก่อนถึง​ 3​แยกไฟแดงชุกกระโดน​ ต.บ้านใต้​อ.เมืองฯ​ ซึ่งในแต่ละวันจะมีรถวิ่งผ่านเข้า-ออก​และเลี้ยวยูเทิร์นกลับรถอยู่เป็นจำนวนมาก​จึงมักทำให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ​ หากขับรถด้วยความเร็วสูง                                                                       

หน้าแรก » ภูมิภาค