วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 00:15 น.

ภูมิภาค

ฮือฮา! เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล แจก“ไอ้ไข่”ในงานวันเกิด30สค.นี้

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 13.17 น.

วันที่ 13 ส.ค. พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจ้าคณะตำบลทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าในวันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค.นี้ซึ่งตรงกับวันเกิดของตน (อายุวัฒนมงคล) ครบรอบ 64 ปี ซึ่งเป็นประจำทุกปีทางวัดได้จัดงานทำบุญอายุวัฒนมงคลขึ้น พร้อมแจกทุนการศึกษา และข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ยากไร้ ท่ามกลางประชาชนและศิษยานุศิษย์มาร่วมแสดงกตัญญูมุทิตาจิตกันเป็นจำนวนมาก แต่ปีนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง ตนได้สร้าง “ไอ้ไข่” ลอยองค์เป็นรุ่นแรกจำนวนจำกัด ใส่หลอดพลาสติกเลี่ยมแสตนเลสพร้อมห้อยคอ แจกให้กับประชาชนทุกคนที่มาร่วมงาน

 

 

 


สำหรับ “ไอ้ไข่” ลอยองค์รุ่นนี้มีความกว้าง 1 ซม. สูง 3.2 ซม. ทำจากเนื้อว่านมงคล 19 ชนิดประกอบด้วย ว่านไก่กุก, เสน่ห์จันทน์ขาว-แดง, รวยไม่เลิก, กุมารทองเรียกทรัพย์, นางกวัก, เศรษฐีรวยทรัพย์, เศรษฐีเรือนนอก-ใน, มหาลาภ, นกคุ้ม, รวยทรัพย์, มหาเสน่ห์, บันไดเศรษฐี, กวักพระพรหม, สาลิกาลิ้นทอง และ ผงตะเคียนพันปี ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว 3 วาระ และจะเข้าปลุกเสกวาระใหญ่ครั้งสุดท้ายในวันครบรอบ 16 ปี ของวัดห้วยมงคล ในวันที่ 27 สิงหาคม นี้ ที่หน้าลานหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่

 

 

โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญโญ) เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระเกจิดังอีก 21 รูป ร่วมในพิธี หลังจากนั้นเจ้าอาวาสจะแจกฟรี “ไอ้ไข่” ลอยองค์ให้กับประชาชนทุกคนในงานทำบุญอายุวัฒนมงคล ครบรอบ 64 ปี ที่วัดห้วยมงคล ในวันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป.