ภูมิภาค
สภาอุตฯท่องเที่ยวตราด หนุนรัฐบาลเปิดรับนทท.ต่างชาติเข้าประเทศ
วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563, 14.23 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

หลังจากรัฐบาลมีแนวนโยบายที่จะให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวระยะยาวครั้งละ 100 คน โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาต้องกักตัวในสเตท ควอรันทีน 14 วันก่อนนั้น
นายสักศิทธิ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด เปิดเผยว่าเห็นด้วยที่รัฐบาลจะนำนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา เพราะกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มีรายได้สูง และพร้อมที่จะพักในประเทศไทยในระยะยาว ซึ่งน่าจะเกิดผลดีต่อผู้ประกอบการโรงแรมของประเทศไทยและจังหวัดที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ หากเปรียบเทียบกับภูเก็ตแล้วโรงแรมของจ.ตราดในอำเภอเกาะช้างและอำเภอเกาะกูดสามารถสู้โรงแรมในภูเก็ตและในพื้นที่อื่นๆได้ อีกทั้งทีทผ่านมาจ.ตราด และในอำเภอเกาะช้าง อำเภอเกาะกูดมีการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ได้ดีและยังไม่มีใครติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมและรองรับนักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้ได้ดี
“วันนี้ แม้รัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวด้วยการจัดให้มีวันหยุดยาว และส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวที่จ่ายเงินสนับสนุนให้ทำให้มีการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเกาะช้าง เกาะกูดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก แม้จะเป็นนักท่องเที่ยวไทยเป็นหลัก แต่ก็ยังดีกว่าไม่มี ซึ่งต้องยอมรับว่า การหยุดยาว 2 ครั้งสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวได้ดี แต่หากรัฐบาลเปิด้ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาโดยมีการควบคุมและให้เข้ามาท่องเที่ยวระยะยาวซึ่งจะเป็นเรื่องดี และน่าจะกระจายไปทุกภูมิภาค”
ขณะที่นายจักรพรรดิ ตะเวทิกุล อดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.ตราด และเจ้าของโรงแรมเกาะหมากรีสอร์ท กล่าวว่า การให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาและมีการควบคุมพร้อมให้อยู่พักในประเทศไทยระยะยาวน่าจะเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะเกิดรายได้มากกว่า เพราะนักท่องเที่ยวไทยมีการใช้จ่ายไม่มากนักในการเที่ยวแต่ละครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- ยึดยาบ้า 150 ล้านเม็ด ไอซ์ 8 พันกก. มูลค่า 1 หมื่นล้าน 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.