วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 06:48 น.

ภูมิภาค

นทท.ตื่นตาตื่นใจขบวนช้างกว่า160 เชือก พาเหรดเข้าเมืองร่วมงานเลี้ยงตอนรับช้าง (คลิป)

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 11.27 น.

สุรินทร์ นักท่องเที่ยว ตื่นตาตื่นใจขบวนช้างกว่า 160 เชือก พาเหรดเข้าเมือง ร่วมงานเลี้ยงตอนรับช้าง ก่อนเข้าร่วมแสดงในงานแสดงช้างปี 63 ในวันที่ 21 และ 22 พ.ย.นี้ นักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศ นับหมื่นคน ประทับใจร่วมสัมผัสและให้อาหารช้างอย่างใกล้ชิด

 


วันนี้(20 พ.ย.62)เมื่อเวลา 09.00 น.ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ประธานเปิดเลี้ยงอาหารช้าง กล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยว และเปิดงานเลี้ยงอาหารช้าง จำนวน 160 เชือก และช้างที่มาร่วมแสดงช้าง ในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2563 ก่อนที่ช้างจะเข้าไปร่วมแสดงช้างประจำปีของจังหวัดสุรินทร์ สำหรับการแสดงช้าง จะมีขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 นี้ เวลา 08.45 น. ณ สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์

 

 

ก่อนจะเปิดงานได้มีพิธีมอบธงสัญลักษณ์ความร่วมมือการร่วมจัดงานช้าง ปลัดอำเภอท่าตูม ปลัดอำเภอชุมพลบุรี ที่นั่งบนหลังช้าง ส่งมอบให้กับ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นั่งบนหลังช้าง นำขบวนช้างกว่า160 เชือก โดยช้างคู่แฝดเพศผู้คู่แรกของโลก คือพลายทองคำและพลายทองแท่ง นำหน้า ต่อด้วยขบวนรถอาหารช้างที่ตกแต่งสวยงาม ขบวนศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน มีงามสวยงามอย่างยิ่ง

 

 

 

 


ซึ่งขบวนช้างเคลื่อนมาจากหลังสถานีรถไฟสุรินทร์ ผ่านกลางตัวเมืองสุรินทร์ เข้ามายังบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีการจัดโต๊ะอาหารเลี้ยงช้าง (บุฟเฟ่ต์ช้าง) ที่มีความยาวถึง 400 เมตร น้ำหนักอาหารช้างถึง 50 ตัน ให้ช้างได้กิน ซึ่งมีผลไม้อาหารช้าง อาทิ แตงโม กล้วย อ้อย มันแกว สัปปะรด หลากหลายชนิด กันอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมชมและป้อนอาหารให้ช้างอย่างใกล้ชิดนับหมื่นคน ด้วยบรรยากาศที่คึกคักและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง