วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 16:49 น.

ภูมิภาค

เสี่ยบิ๊กไบค์ไม่รับขอโทษ 2ผัวเมียผวาหนัก!

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 16.32 น.

สองผัวเมียชาวนาตาข้าวริมถนน อ.เฉลิมพระเกียรติ ผวาหนัก หลังจากเสี่ยบิ๊กไบค์ ไม่รับคำขอโทษ กู้เงิน 4,000 หวังเอาไปเป็นค่าทำขวัญให้เสี่ย ตามไปขอโทษครั้งที่ 3 ถึงบ้าน แต่ไม่ยอมรับ เตรียมขึ้นศาลวันที่ 25 พ.ย.นี้ ขณะแม่สาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่อ ฝากขอโทษแทนลูก

 

 

วันที่ 20 พ.ย.63 กรณีนายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 28 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Ducati Multistrada Enduro มาจากตัวอำเภอนางรอง จะกลับบ้านที่บ้านหนองสะแก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ

 


ประสบอุบัติเหตุรถไปชนใส่ข้าวเปลือกที่ชาวนาตากเอาไว้ข้างถนน จนตัวเองได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย ก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือก เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลา 20.00 น.(16 พ.ย.)ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้าน

 

ซึ่งต่อมาเสี่ยเต้ย กล่าวกับสื่อว่าไม่ติดใจที่บาดเจ็บและซ่อมรถ เพียงแค่ขอให้นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี และนางกูล หมื่นรัมย์ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา อยู่เลขที่ 70 หมู่ 9 ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นเจ้าของข้าว มาขอโทษแล้วจบกัน

 


ความคืบหน้าล่าสุด สองสามีภรรยาเจ้าของข้าวเปลือก ได้เดินทางไปที่ร้านยางของเสียเต้ย ปรากฏว่าเสี่ยเต้ย ไม่ยอมออกจากร้านมาพบ ซึ่งจากการสอบถามเสี่ยเต้ยทางโทรศัพท์ทราบว่า “ต้องการเอาหลานที่โพสต์ต่อว่า”มาขอโทษด้วย ซึ่งสองสามีภรรยายังทำไม่ได้ทันที เพราะหลานลางานไม่ได้


สองผัวเมียชาวนารอที่ร้านยางประมาณ 1 ชม.จึงเดินทางกลับโดยไม่มีใครภายในร้านออกมาพูดคุยแต่อย่างใด จึงเดินทางกลับบ้าน หลังจากชาวบ้านทราบข่าว เดินทางมาให้กำลังใจสองสามีภรรยาไม่ขาดสาย

 


นางกูล หมื่นรัมย์ ภรรยานายสมชาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เพื่อเตรียมไว้หวังเอาไปจ่ายให้กับเสี่ยเต้ย เป็นค่าทำขวัญ หลังจากตำรวจนัดไปเจรจาที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ถึง 2 ครั้ง ตนพยายามกราบขอโทษ แต่ไม่ได้รับเสียงตอบรับจากเสี่ยเต้ยแต่อย่างใด


จนกระทั่งวันนี้ได้เดินทางมาถึงบ้านเสี่ยเต้ยอีก แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆเลย ตอนนี้ยอมรับนอนไม่หลับ หลังจากตำรวจนัดให้ไปขึ้นศาลจังหวัดนางรอง อ.นางรอง ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ยังไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินแบบไหน เกรงว่าจะต้องรับโทษหนักถึงขั้นติดคุก หรือต้องจ่ายเงินค่าเสียหายให้กับเสี่ยเต้ยในราคาสูง

 

 

ด้านนางสุรกิตติ นาราช อายุ 46 แม่ของหญิงสาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่ยเต้ย ออกมาระบุว่า หลังทราบว่าเสี่ยเต้ยไม่พอใจลูกสาว ตนจึงติดตามไปกับพ่อแม่ เจ้าของข้าวทุกครั้ง ที่ตำรวจเรียกไปพบ เพื่อจะขอโทษแทนลูกสาว แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆจากเสี่ยเต้ย ว่าจะให้ทำอย่างไร จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเสี่ยเต้ยคิดอะไร ทราบเพียงว่าพ่อกับแม่จะต้องไปขึ้นศาล จึงขอฝากคำขอโทษถึงเสี่ยเต้ยผ่านสื่ออีกครั้ง ว่าขอให้เห็นใจชาวนาคนจน ที่ไม่มีทางต่อสู้ได้


 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค