ภูมิภาค
“บิณฑ์-เอกพันธ์”นำคนเลยป้องสถาบัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.30 น. ที่บริเวณ วงเวียนน้ำพุ อำเภอเมือง จังหวัดเลย คนเลยผู้รักและปกป้องสถาบัน สวมใส่เสื้อสีเหลืองจังหวัดเลย กว่า 1000 คน พร้อม บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดังและจิตอาสาชื่อดัง ทำกิจกรรมปกป้องสถาบัน จากนั้น เดินเท้าพร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี และเดินไปตามท้องถนนนกแก้ว ไปยังหน้าศาลากลาง และรวมกันที่ บริเวณพระบรมรูปทรงม้าหน้าศาลากลาง จากนั้น นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงมารับหนังสือคำปฏิญาณจะจงรักภักดีต่อชาติศาสนาพระมหากษัติย์ และสภาบันหลักของประเทศไทย และร่วมเปล่งเสียง ทรงพระเจริญดังกึงก้อง
นายบิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวต่อมวลชนคนเสื้อเหลือผู้รักสถาบันว่า ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคนที่อาศัยในผืนแผ่นดินที่มีจุดยืน หรือศูนย์จุดรวมจิตใจของเราคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 3 อย่างนี้ที่คนไทยเราจะขาดไม่ได้ อยู่บนผืนแผ่นดินนี้อย่างมีความสุข ทำมาหากิน ค้าขายกัน คนไทยไม่มีภัยพิบัติต่างๆ ที่รุนแรงเหมือนประเทศอื่นๆ อย่างเช่นโควิดที่ผ่านมา เมืองไทยก็รอดพ้น อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขเพราะอะไร ไม่ใช่เพราะบุญบารมีของสิงศักดิ์สิทธิ์ ของชาติศาสนา พระมหากษัตริย์หรอกหรือ ที่คอยปกป้องพวกเรา จึงถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะต้องออกมาแสดงความกตัญญูกับผืนแผ่นดินไทย ปกป้องพุทธศาสนา ปกป้องพระมหากษัตริย์ และในช่วงนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้นว่ามีกลุ่มคนที่มาจาบจวงและคิดจะล้มเจ้า ดังที่เป็นข่าวให้เห็นอยู่ทุกวัน ให้คนเลยและคนไทยทุกคนออกมาปกป้องสถาบันที่สำคัญที่สุดของชาติไทย ทั้ง 3 สถาบัน เพื่อคนไทยในวันนี้และในอนาคตข้างหน้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศาลอุทธรณ์ภาค 4 รับคำร้อง กกต. สั่ง “วัฒนา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมเลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น 9 เม.ย. 2569
- Lawson เปิด Flagship Store แห่งแรกในเมืองพัทยา 9 เม.ย. 2569
- หนุ่มหลอนยาคลั่ง! ใช้มีดฟันชาวบ้านเจ็บ ตำรวจบ้านเป็ดรวบทันควัน 9 เม.ย. 2569
- ไปกราบไหว้ ขอพร "พญาอนันตนาคราช" วัดบุ่งขี้เหล็ก จ.อุบลฯ 9 เม.ย. 2569
- เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเจอไม้แปรรูปเถื่อน ในป่าสงวนฯป่าแม่ยวมฝั่งซ้าย 9 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



