ภูมิภาค
คึกคัก! หาเสียงชิงนายก อบจ.อำนาจเจริญ "สว่าง" ชูนโยบาย 3 ดี คนดี เศรษฐกิจดี บ้านเมืองดี
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 13.16 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ(นายก อบจ.) หมายเลข 1. กลุ่ม ประชาธิปไตยไทยอำนาจ พร้อมรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง เดินทางไปหาเสียง ที่ ต.โนนหนามแท่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งการหาเสียงทุกครั้ง จะไปแบบบินเดี่ยว คนเดียว คือ ขับรถเอง พร้อมกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงไปด้วย เพื่อแนะนำตัว เสนอตัว อาสารับใช้ พ่อ แม่ พี่น้อง ประชาชน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหลาย เป็นตัวแทน เป็นปากเป็นเสียงแทนในสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ ตำแน่ง นายก อบจ.อำนาจเจริญ ซึ่งจะขับรถตระเวรไปเรื่อยๆ หากพบเห็น พ่อ แม่ พี่น้อง ประชาชน นั่งจับกลุ่มกัน ก็จะจอดรถ พบปะ และแจกกระดาษแบบ เอ – 4 ซึ่งปิ้นออกมาจาก คอมฯแบบประหยัด ให้กับมือประชาชน ซึ่งเป็นแผ่นกระดาษหาเสียง ประวัติ พอสังเขป ของ นายสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัคร นายก อบจ.อำนาจเจริญ หมายเลข 1 โดยระบุว่า แนวนโยบายการทำงานว่า จะเข้าไปปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน ถนน ไฟฟ้า ประปา เหมือง ฝาย สะพานฯ และกำจัดขยะมูลฝอย รวมถึง ส่งเสริมการกีฬา การศึกษา ศาสนา วัฒนธรรมประเพณี ส่งเสริมสุขภาพอนามัย อาชีพ – รายได้ ให้ทั่วถึงเป็นธรรม ส่งเสริมสวัสดิการบุคคล ป่วย พิการ ชรา ด้อยโอกาส ไร้ความสามารถ ส่งเสริมประชาธิปไตย ความสามัคคี การมีส่วนร่วมของประชาชน
สำหรับเป้าหมาย พัฒนาอำนาจเจริญ มี 3 ดี ได้แก่ คนดี เศรษฐกิจดี บ้านเมืองดี โดยเน้นการหาเสียง ที่ว่า “ ซื่อตรง จริงใจ โปร่งใส ใส่ใจชุมชน “เป็นหลัก ส่วนประสบการณ์ในการทำงานที่ผ่านมา เกษตรกร บวชเรียน ครู วิทยากร รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลจังหวัดอำนาจเจริญ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดอำนาจเจริญ อาสาสมัครประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ ผู้ประนีประนอมฯ และมีดีกรี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาบริหารการศึกษาด้วย
นางสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.อำนาจเจริญ หมายเลข 1 กล่าวว่า เมื่อทราบว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ รับสมัครเลือกตั้ง นายก อบจ.อำนาจเจริญ ในวันที่ 13 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ก็เดินหน้าหาเสียงเต็มที่ ซึ่งหาเสียงไปแล้ว 5 อำเภอ คือ อ.เมืองอำนาจเจริญ,หัวตะพาน,ลืออำนาจ,พนาและปทุมราชวงศา โดยเจาะกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเคยช่วยเหลือมาก่อนเป็นหลัก ส่งผลให้ได้รับเสียงตอบรับดีมาก ส่วนอีก 2 อำเภอที่เหลือ คือ ชานุมานและเสนางคนิคม ตั้งใจจะเดินหาเสียงให้ครบภายในสัปดาห์นี้
โดยเฉพาะช่วงนี้ ส่วนใหญ่ พ่อแม่ พี่น้อง ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง อยู่ในระหว่างการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว จะไปนากันหมาด บางบ้านไม่มีใครอยู่ บางบ้านจะพบเห็นผู้สูงอายุดูแลบ้านแทน ก็หาเสียงกับผู้สูงอายุเป็นหลัก พอช่วงเย็น ก็จะมาหาเสียงอีกรอบ แบบเข้าถึงตัว ถึงหัวบันไดบ้านเลย เพราะอยู่กันพร้อมหน้าทุกคน ที่ผ่านมา มีเสียงตอบรับดีมาก หายเหนื่อยเลย นายสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัคร นายก อบจ.อำนาจเจริญ หมายเลข 1 กล่าว
สำหรับ ป๋าหว่าง หรือ นายสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัคร นายก อบจ.อำนาจเจริญ หมายเลข 1 อดีตรองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญ ได้กำหนดวางตัวรองนายก อบจ.อำนาจเจริญ ไว้ 2 คน ได้แก่ 1.นายพลายชุมพล เฉลิมศรี ทนายความ 2. นายจำรัส ไกยสิทธิ์ ทนายความ ส่วนที่ปรึกษา มี 2 คนเช่นกัน คือ 1.นายประสาน นาคพันธ์ ข้าราชการบำนาญและ 2. นายเริงศักดิ์ วรรณจินดา ข้าราชการบำนาญ ซึ่งทั้ง 4 คน ผนึกพลัง กระจายกัน ลงพื้นที่หาเสียง กลุ่มเป้าหมาย ญาติสนิท คนใกล้ชิด ทั้ง 7 อำเภอ อย่างเต็มที่ แม้จะไม่ใช่ตัวเต็งอันดับต้น แต่ทุกคนมีใจเกินร้อย ขยันหาเสียง มีคำขวัญประจำใจ คำว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น และ เป็นแรงบันดาลใจ ให้ไปสู่ฝั่งฝันในที่สุด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รถบัสนักศึกษา รด.ชนเสาไฟหัวหินเจ็บ 8 30 ต.ค. 2568
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 400,000 เม็ด 30 ต.ค. 2568
- สุพรรณบุรี “กฐินแบ่งปัน” แจกผักผลไม้มงคลแทนวัตถุมงคล สะท้อนแรงศรัทธาแห่งธรรมชาติ 30 ต.ค. 2568
- “ช่างบิ๊ก” เสียดายปราสาทตาควายยืนยันเป็นของไทยฝากถึงนายกหาแนวทาง 30 ต.ค. 2568
- แห่ใช้คนละครึ่งร้านแทบแตก! เผยข้าวสารผงซักฟอกน้ำมันกาแฟไอเทมสุดฮิต 30 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น.- สุพรรณบุรี สืบสานประเพณีแห่แม่พระทางสายน้ำวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยญวน 20:24 น.
- หน่วยงานราชการภูเก็ต ประดับผ้าขาว–ดำ ลดธงครึ่งเสา แสดงความอาลัย พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 19:30 น.
- "ธรรมนัส" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรหลังอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ 19:25 น.
- สาวอุบลฯ ทำข้าวเม่าขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน 19:15 น.


