วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 00:07 น.

ภูมิภาค

ช่างรับเหมากระบะยางระเบิดชนต้นไม้สาหัส

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 09.46 น.

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 ม.ค.64 พ.ต.ท.สายันต์  จันทมาศ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนสายเอเซีย 41 บริเวณบ้านควนสีแท หมู่ 4 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ 1 รายอาการสาหัส จึงพร้อมด้วยรถแอดวานส์โรงพยาบาลสวี หน่วยอาสากู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี เร่งตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเทา ทะเบียน บม 7547 ชุมพร  จอดขวางร่องกลางถนนด้านหน้าชนกับต้นฮอกกานี ขนาดใหญ่ สภาพห้องเครื่องยนต์ของรถยุบถึงห้องผู้โดยสาร เสียหายพังยับเยินมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัชวาล วิเศษหอม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/5 หมู่ 2 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร อาชีพรับเหมา ต่อเติม สร้างบ้าน เบื้องต้นพบว่ามีกระดูกกขาหักทั้งสองข้าง บริเวณลำคอมีบาดแผลยาวประมาณ 10 ซม.คาดว่าอาจจะถูกชิ้นส่วนรถบาด และไม่มีชีพจรทีมพยาบาลโรงพยาบาลสวีและหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ(ทำCPR) จนมีชีพจรกลับมาอีกครั้งก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลสวี

 

จากการสอบถามนายแบงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของเต้นรถฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์  เล่าว่าได้ยินเสียงยางรถระเบิด จึงวิ่งออกมาดูพร้อมกับผู้ใหญ่บ้าน พบรถคันดังกล่าวชนกับต้นไม้ มีประกายไฟลุกในห้องเครื่องจึงเอาน้ำในถังมาช่วยกันดับไว้ทัน พอดูผู้บาดเจ็บในรถพบว่าเป็นคนรู้จักและบ้านอยู่ใกล้กัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่ได้สติจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

 

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยของรถเสียหลักไถลตกลงร่องกลางถนนไกลกว่า 40 เมตรก่อนจะชนอัดกับต้นฮอกกานี ทำให้ชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายและพบยางรถที่เกิดระเบิดเป็นรูฉีกขาดขนาดใหญ่  อาสากู้ภัยจึงตรวจดูปรากฏว่าผลิตเมื่อปี 2014 หรือเมื่อ6-7 ปีก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง