วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 22:30 น.

ภูมิภาค

คนงานพม่าขึ้นเครน 25 เมตรสลิงขาด ร่วงกระแทกพื้นดับสยอง 2 ศพ

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564, 21.40 น.
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 64 พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวงได้รับแจ้งมีเหตุมีคนงานต่างด้าวตกลงมาเครนเสียชีวิต 2 ศพภายในสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งย่านคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
 
 
ที่เกิดเหตุพบรถเครนยกก้านเครนอยู่สูงประมาณ 25 เมตร และที่ด้านล่างพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายจำนวน 2 ราย ทราบชื่อนายเพียว อ๋อง อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนม่า(เสื้อสีฟ้าอ่อน) และนาย ฮอง วินนาย  อายุ26  ปี สัญชาติเมียนม่า(ใส่เสื้อสีฟ้าเข้ม) ซึ่งสภาพศพทั้งสองคนแขนขาหัก
 
 
จากการนายวิท สเรท หัวหน้าคนงานบอกว่าขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งสองคนขึ้นไปเชื่อมเหล็กเพื่อทำตาข่ายสนามไดร์กอล์ฟคนขับไม่เอาสลิงลงมาด้วยสลิงก็ไสลน์ขั้นไปข้างบนและสลิงก็ขาดทำให้บูมที่คนงานพม่ายืนอยู่ร่วงลงมาด้านล่างทำให้คนงานเสียชีวิตดังกล่าว
 
 
ด้านพ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งเรียกผู้คุมงานมาสอบสวน และจะได้ติดตามคนขับรถเครนมาสอบสวนมาสอบสวนอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

หน้าแรก » ภูมิภาค