ภูมิภาค
อำนาจเจริญปลอดโควิด32วัน กำหนดผ่อนคลาย มากขึ้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ โควิด 19 จังหวัดอำนาจเจริญ จากข้อมูล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ ( 2 ก.พ.64) ว่า ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 0 ราย ผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ 2 ราย สะสม 4 ราย หายป่วย 4 ราย เสียชีวิต 0 ราย ผู้เข้าเกณฑ์สงสัย (PUI) รายใหม่ 0 ราย สะสม 202 ราย ผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุม ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2564 – 1 กุมภาพันธ์ 2564 รายใหม่ 88 ราย สะสม 13,003 ราย ทั้งนี้ จังหวัดอำนาจเจริญ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ติดต่อกัน 32 วันแล้ว
ด้าน นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอำนาจเจริญ ครั้งที่2/2564 และที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณา เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID 19) เพิ่มเติม ฉบับที่ 4. ปัจจุบัน จังหวัดอำนาจเจริญ ไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ต่อเนื่องเป็นเวลา 32 วันติดต่อกัน ซึ่งที่ทำการปกครองจังหวัดอำนาจเจริญ ได้เสนอขอพิจารณาขยายเวลาการใช้บังคับประกาศออกไปอีก จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 และพิจารณากำหนดมาตรการผ่อนคลายกิจการ/กิจกรรม บางอย่างเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ ประกอบด้วย 1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ประเภทร้านอาหารทั่วไป ภัตตาคาร ส่วนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ให้ปิดกิจบริการ เวลา 24.00 – 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ห้ามมีการดื่มสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่อในร้านหลังเวลาปิดกิจการ ห้ามิให้รับจัดเลี้ยง จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือมีงานลักษณะคล้ายกันทุกประเภท 2. สถานบริการ สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ให้ปิดบริการ เวลา 24.00 – 06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ห้ามมีการดื่มสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อในร้านหลังเวลาปิดบริการ 3. ผู้ที่ประสงค์จะจัดงานคอนเสิร์ต มหรสพ รถแห่ ฯลฯ และงานอีเว้นท์ จะต้องขออนุญาต ทำการโฆษณา โดยใช้เครื่องขยายเสียง ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ให้ผู้จัดงานแจ้งเป็นหนังสือพร้อมทั้งมาตรการในการป้องกันโรค ต่อนายอำเภอท้องที่นั้น อย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้นายอำเภอพิจารณา
นอกจากนี้ การเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว ในจังหวัดอำนาจเจริญ ให้กระทำได้เฉพาะกรณีมีความจำเป็นจะต้องเคลื่อนย้าย อาทิ แรงงานส่งสินค้า แรงงานในกิจการรับเหมาก่อสร้าง โดยก่อนการเคลื่อนย้ายแรงงานจะต้องมีการตรวจหาเชื่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) และผู้ประกอบการเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายดังกล่าว และจะอนุญาตให้เคลื่อนย้ายแรงงานมาทำงานข้ามจังหวัดได้ หากตรวจไม่พบเชื้อเท่านั้น
ทั้งนี้ ขอความร่วมมือ ประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ การ์ดอย่าตกให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เวลาออกจากบ้านและเมื่ออยู่ในสถานที่แออัด ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างเมื่ออยู่ในสถานที่แออัด ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและรักษาสุขภาพร่างกายตามสุขอนามัยและใช้แอปพลิเคชั่นหมอชนะ/ไทยชนะด้วย.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มข.จับมือบางแสนไฟท์คลับ เปิดศึก BANGSAEN FIGHT @KKU ดันมวยไทยสู่ซอฟต์พาวเวอร์โลก 8 ก.ค. 2569
- อุตุฯ เตือนฝนวันนี้! เหนือ–อีสานยังฝนหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน–น้ำป่าไหลหลาก 8 ก.ค. 2569
- เมืองขอนแก่นผนึกกำลัง “สำราญสีขาว” เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่ 8 ก.ค. 2569
- สส.สุทธิชัย รับโล่เชิดชูเกียรติ ผู้ทำคุณประโยชน์แก่ สพฐ. ประจำปี 2569 8 ก.ค. 2569
- รวบรถบรรทุกจีนโผล่ล้งทุเรียนชุมพร ฝ่าฝืนเส้นทาง GMS สั่งปรับ-สั่งกลับทันที 8 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พ่วง 22 ล้อเบรกแตกแหกโค้งศาลปู่โทน เสาเข็มเทปิดถนน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1 21:57 น.- อุบลฯ พร้อมจัดใหญ่! ภาครัฐ-เอกชนแถลงความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวงานแห่เทียนพรรษา 2569 21:41 น.
- ประจวบฯ คึกคัก! ประมูลทะเบียนเลขสวยโกยกว่า 18 ล้าน “กพ 9999” ปิดที่ 7 แสนบาท 21:34 น.
- โคราชอาลัย “พระสาคร ตปคุโณ” พระราชทานน้ำหลวงสรงศพ ญาติวอนคู่กรณีแสดงความรับผิดชอบ 21:11 น.
- ตำรวจสยบชายคลุ้มคลั่งพกมีดบุกโรงเรียน พบผลตรวจสารเสพติด 21:01 น.


