ภูมิภาค
"น้องจอย" เมียหลวงบุกงานแต่ง ผุดโครงการ "เมียหลวงไม่ทิ้งกัน" ให้คำปรึกษาปัญหาเมียน้อย
วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.22 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากกรณีที่นางนิภาพรรณ หมู่แก้ว ปรือน้องจอย อายุ 33ปี ถือทะเบียนสมรสเข้าไปบุกงานแต่งของบ่าวสาวคู่หนึ่ง โดยระบุว่าฝ่ายชายคือสิบตำรวจเอกศรันญู หมู่แก้ว อายุ 34ปี ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท สามีของเธอที่จะทะเบียนสมรสและอยู่กันกันมา16ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน แต่แอบมาแต่งงานกับสาวอื่น จนเกิดภาพที่มีการโต้เถียงกับฝ่ายชาย ที่เธอระบุว่าเป็นสามีแต่ฝ่ายชายและเจ้าสาวกลับทำท่าทีไม่รู้ร้อนรู้หนาว และไล่เธอออกจากงาน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 18 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุดวันที่ 23 ก.พ. 2564 ทางเฟซบุ๊ค“Punpun Mookaew” ของน้องจอย มีการโพสต์ข้อความ กรณีเรื่อง การฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากน้องโบว์ เจ้าสาวตามคลิปนั้น น้องจอยยังยืนยันว่าขอรับเป็นเงินสดจำนวน 300,000 บาทเท่านั้น จะไม่มีการเจรจายอมความใดๆทั้งสิ้น และหากคู่กรณีจะฟ้องกลับเรียกเงิน 2 ล้านบาทก็ยินดีที่จะสู้คดี เพราะทนายที่คอยช่วยเหลืออยู่ก็พร้อม โดยน้องจอยกล่าวทิ้งท้ายแบบเจ็บๆว่า “จะเอา 2 ล้านก็ฟ้องไป แต่ให้จ่าย3แสนมาก่อนก็แล้วกัน”
โดยน้องจอยได้ริเริ่มกิจกรรมใหม่ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ คนหัวอกเดียวกัน บรรดาเมียๆที่มีความทุกร้อนจากปัญหาต่างๆ ได้มาปรึกษาหารือกันในเฟซบุ๊ค ภายใต้แฮชแท็ก #โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน” ซึ่งก็ได้การตอบรับดีมาก เพราะมีบรรดาทีมเมียหลวงเข้ามาคอมเม้นต์ และปรึกษาปัญหา ประสาคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียว หรือเกิดเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับเธอ มาแสดงความคิดเห็น และโพสต์เฟซบุ๊ค โดยติดแฮชแท็คเดียวกันมากมาย ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปจำนวนมาก ส่วนเนื้อหาในนั้น จะมีการให้กำลังใจบรรดาเมียหลวง เล่าเรื่องราว ระบายความช้ำของตัวเอง ที่ไม่สามารถบอกใครได้ให่เพื่อนๆฟังและช่วยกันระดมสมองแก้ปัญหา
นางนิภาพรรณ หรือน้องจอย เมียหลวงที่สร้างวีรกรรมบุกงานแต่งสามีกับหญิงอื่น เผยว่า เหมือนเราอยู่ทีมเมียหลวงอยู่แล้ว เหมือนเราเข้าใจคนที่หัวอกเดี่ยวกับเรา มีคนทักข้อความมาพูดคุยสอบถามเรื่องแบบนี้จำนวนมาก จึงใช้ แฮชแท็ก #โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน คอยรับฟังปัญหา ช่วยกันแบ่งปันความรู้สึกของกันและกัน เราจึงคอยแนะนำให้ปรึกษา ทางทนายพัฒน์ ทนายอาสา ที่ดูแลคดีตนเองดู แต่ปัญหาของแต่ละคนก็ต่างกัน เราจึงได้แต่คอยปลอบ ให้ทุกคนสู้ๆ ให้ฝ่าฟัน วิกฤตครอบครัวไปให้ได้ ตนก็จะคอยอยู่เคียงข้าง เพราทีมเมียหลวงทุกๆคนในประเทศนั้นมีเยอะ ทุกคนเป็นกำลังใจให้กันได้อย่างดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หัวอกแม่! ร่ำไห้สุดห่วงลูกสาววัย 17 ไปฝึกงานกรุงเทพฯหายตัว 9 วันแล้ว วอนช่วยตามหา 9 พ.ค. 2568
- นครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast 9 พ.ค. 2568
- สว.สุพรรณบุรี เรียกร้องรัฐบาลรีบทำ 2 เรื่อง ก่อนประเทศไทย จะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 9 พ.ค. 2568
- "พระครูศรีธรรมวิบูล" ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะปิดทองพระประธานวัดหนองหลัก 9 พ.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 9–12 พ.ค. ทั้งฝน-ลมแรง-ลูกเห็บ 49 จังหวัดเตรียมรับมือ 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.