วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 18:16 น.

ภูมิภาค

"น้องจอย" เมียหลวงบุกงานแต่ง ผุดโครงการ "เมียหลวงไม่ทิ้งกัน" ให้คำปรึกษาปัญหาเมียน้อย

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.22 น.
จากกรณีที่นางนิภาพรรณ หมู่แก้ว ปรือน้องจอย อายุ 33ปี ถือทะเบียนสมรสเข้าไปบุกงานแต่งของบ่าวสาวคู่หนึ่ง โดยระบุว่าฝ่ายชายคือสิบตำรวจเอกศรันญู หมู่แก้ว อายุ 34ปี ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท สามีของเธอที่จะทะเบียนสมรสและอยู่กันกันมา16ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน แต่แอบมาแต่งงานกับสาวอื่น จนเกิดภาพที่มีการโต้เถียงกับฝ่ายชาย ที่เธอระบุว่าเป็นสามีแต่ฝ่ายชายและเจ้าสาวกลับทำท่าทีไม่รู้ร้อนรู้หนาว และไล่เธอออกจากงาน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 18 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมานั้น
 
ล่าสุดวันที่ 23 ก.พ. 2564 ทางเฟซบุ๊ค“Punpun Mookaew” ของน้องจอย มีการโพสต์ข้อความ กรณีเรื่อง การฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากน้องโบว์ เจ้าสาวตามคลิปนั้น น้องจอยยังยืนยันว่าขอรับเป็นเงินสดจำนวน 300,000 บาทเท่านั้น จะไม่มีการเจรจายอมความใดๆทั้งสิ้น และหากคู่กรณีจะฟ้องกลับเรียกเงิน 2 ล้านบาทก็ยินดีที่จะสู้คดี เพราะทนายที่คอยช่วยเหลืออยู่ก็พร้อม โดยน้องจอยกล่าวทิ้งท้ายแบบเจ็บๆว่า “จะเอา 2 ล้านก็ฟ้องไป แต่ให้จ่าย3แสนมาก่อนก็แล้วกัน”
 
โดยน้องจอยได้ริเริ่มกิจกรรมใหม่ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ คนหัวอกเดียวกัน บรรดาเมียๆที่มีความทุกร้อนจากปัญหาต่างๆ ได้มาปรึกษาหารือกันในเฟซบุ๊ค ภายใต้แฮชแท็ก #โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน” ซึ่งก็ได้การตอบรับดีมาก เพราะมีบรรดาทีมเมียหลวงเข้ามาคอมเม้นต์ และปรึกษาปัญหา ประสาคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียว หรือเกิดเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับเธอ มาแสดงความคิดเห็น และโพสต์เฟซบุ๊ค โดยติดแฮชแท็คเดียวกันมากมาย ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปจำนวนมาก ส่วนเนื้อหาในนั้น จะมีการให้กำลังใจบรรดาเมียหลวง เล่าเรื่องราว ระบายความช้ำของตัวเอง ที่ไม่สามารถบอกใครได้ให่เพื่อนๆฟังและช่วยกันระดมสมองแก้ปัญหา
 
นางนิภาพรรณ หรือน้องจอย เมียหลวงที่สร้างวีรกรรมบุกงานแต่งสามีกับหญิงอื่น เผยว่า เหมือนเราอยู่ทีมเมียหลวงอยู่แล้ว เหมือนเราเข้าใจคนที่หัวอกเดี่ยวกับเรา มีคนทักข้อความมาพูดคุยสอบถามเรื่องแบบนี้จำนวนมาก จึงใช้ แฮชแท็ก #โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน คอยรับฟังปัญหา ช่วยกันแบ่งปันความรู้สึกของกันและกัน เราจึงคอยแนะนำให้ปรึกษา ทางทนายพัฒน์ ทนายอาสา ที่ดูแลคดีตนเองดู แต่ปัญหาของแต่ละคนก็ต่างกัน เราจึงได้แต่คอยปลอบ ให้ทุกคนสู้ๆ ให้ฝ่าฟัน วิกฤตครอบครัวไปให้ได้ ตนก็จะคอยอยู่เคียงข้าง เพราทีมเมียหลวงทุกๆคนในประเทศนั้นมีเยอะ ทุกคนเป็นกำลังใจให้กันได้อย่างดี

หน้าแรก » ภูมิภาค