ภูมิภาค
ราชบุรีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์
วันอังคาร ที่ 06 เมษายน พ.ศ. 2564, 13.03 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ที่บริเวรหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจ.ราชบุรี อ.เมือง พล.ต.ต. ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท โดยมีจนท.ตร.จากสภ.ต่างๆ ที่ขึ้นตรงกับภ.จว.ราชบุรี กำลังพลจากกรมการทหารช่าง, มลฑลทหารบกที่16 กองพลพัฒนาที่ 1 จนท.ฝ่ายปกครอง อ.เมืองราชบุรี ขนส่งจังหวัดราชบุรี และจนท.จากหน่วยงานราชการภาคีเครือข่ายเข้าร่วม จำนวนกว่า 400 นาย ในการระดมกวาดล้างในครั้งนี้
ทั้งนี้เพื่อเพื่อให้การแก้ไขปัญหาการจราจร การดำเนินการป้องกันอาชญากรรมการรักษาความสงบเรียบร้อยความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตำรวจภูธรภาค 7 ได้กำหนดให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 5 -11 เมษายน 2564 และพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ให้สอดคล้องเหมาะสมกับพื้นที่และสถานการณ์มากที่สุด พร้อมกับจัดทำแผนเผชิญเหตุและซักซ้อมแผน เพื่อให้ปฏิบัติได้อย่างทันท่วงที เมื่อมีเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบ
พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเป็นวันหยุดยาวหลายวัน จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะได้รับผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตร่างกายและทรัพย์สินรวมทั้งการสัญจรของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมการรักษาความสงบเรียบร้อยตามคำสั่งของรัฐบาลสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 จึงมีการปล่อยแถวระดมกวาดล้าง อาชญากรรมยาเสพติดช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2564 พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มการป้องกันอาชญากรรมทุกประเภทเพื่อป้องกันและตัดโอกาสการก่ออาชญากรรมของมิจฉาชีพในรูปแบบต่างๆได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ประจวบฯ เปิดมหกรรม KUI BURI FOODSCAPE ดัน Wellness Tourism สู่เวทีโลก 17 มิ.ย. 2569
- ตำรวจภาค 8 บุกทลายบ่อนโปกำกลางตลาดปากพนัง รวบนักพนัน 29 ราย สั่งเด้ง 5 เสือทันที 17 มิ.ย. 2569
- เลย ชู Soft Powerสู่ ระดับโลกผีตาโขน 2569 อย่างยิ่งใหญ่ สืบสานมรดกภูมิปัญญาแห่งศรัทธา 17 มิ.ย. 2569
- นายกเล็กโคราชลุยแก้น้ำเสียเมือง ดูดโคลนกว่า 5 ตัน คาด 3 เดือนเห็นผลทั่วเมือง 17 มิ.ย. 2569
- สส.ณรงค์ชัย ร่วมมอบทุนการศึกษา นร. ในพื้นที่จ.อุบลฯ 17 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชาวโคราชกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เฝ้าหน้าจอส่งเสด็จ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ด้วยความอาลัย 20:17 น.- กาฬสินธุ์จัดพิธีถวายน้ำสรงพระศพ ลงนามแสดงความอาลัยพระองค์ภา 20:13 น.
- นครปฐมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระศพ และลงนามแสดงความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 20:08 น.
- สืบเขมราฐสกัดยานรกข้ามชาติ ยึดยาบ้า 1.76 แสนเม็ด รวบ 2 ผู้ต้องหา 20:07 น.
- พัทยาร่วมพิธีถวายน้ำสรงพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ด้วยความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณฯ 20:02 น.


