ภูมิภาค
ผวาคลัสเตอร์ทองหล่อ ชาวปทุมฯแห่ตรวจเชื้อโควิด ก่อนหยุดยาวสงกรานต์
วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 20.52 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2564 ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ประชาชนจำนวนมากได้เดินทางมาเข้ารับการตรวจคัดกรองด้วยการเจาะเลือด แรปบิทเทส ตรวจหาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่มีกระแสข่าวว่าการแพร่ระบาดรอบนี้เป็นโควิดสายพันธ์จากประเทศอังกฤษและมีการระบาดอย่างรวดเร็ว
.jpg)
โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางเข้ามารอคิวเพื่อรับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นางธนภรณ์ เพชรรัตน์ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และบุคลากรของ อบจ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่บุคลากรด้านสาธารณสุข โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับโรงพยาบาลปทุมธานี เปิดบริการตรวจคัดกรองให้กับประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี และ ประชาชนที่มีถิ่นพักอาศัยในเขตจังหวัดปทุมธานีหรือประกอบอาชีพอยู่ในเขตจังหวัดปทุมธานี สามารถเดินทางมาขอตรวจรับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ เวลา 9.00-15.00 น. โดยหยุดตรวจในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (รับจำนวน700 คนต่อวัน) ส่วนขั้นตอนการตรวจ 1. นำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองก่อนขอเข้ารับการตรวจ 2. หลังจากการตรวจ ผู้เข้ารับการตรวจจะได้รับบัตรยืนยันการเข้ารับการตรวจจากเจ้าหน้าที่ หากท่านใดมีผลเป็นบวก จะได้รับการส่งตัวไปตรวจ โดยวิธี Swab หรือ PCR (การตรวจเเบบเเหย่โพรงจมูก) จากทางโรงพยาบาลต่อไป ในส่วนของแรงงานต่างด้าว ต้องมีใบประกอบขออนุญาตทำงาน และให้นายจ้าง เป็นผู้พามาขอรับการตรวจด้วยตัวเอง ส่วนวันปิดทำการ ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรคกรมการบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ปิดทำการตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 18 เมษายน พ.ศ. 2564 เปิดทำการวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564
.jpg)
ด้าน น.ส.สโรชา ขออสงวนนามสกุล กล่าวว่า ตนเองทำงานอยู่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งย่านอำเภอคลองหลวงหลังจากมีข่าวการระบาดครั้งนี้ และทราบข่าวว่าทาง อบจ.ปทุมธานี เปิดให้ตรวจฟรีจึงพาเพื่อนที่ทำงานด้วยกันมาตรวจ เนื่องจากจะต้องกลับบ้านในช่วงวันหยุด ซึ่งวันนี้พบว่ามีประชาชนมารอตรวจกันเป็นจำนวนมากแต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ก็รวดเร็วและมีความสุภาพมาก ต้องขอขอบคุณผู้บริหารที่เป็นห่วงสุขภาพของประชาชน ผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะการระบาดครั้งนี้รุนแรง มีข่าวการติดเชื้อไปทั่ว รวมถึงที่ทำงานของตนเองที่มีคนฐานะดีมาตีกอล์ฟก็ได้ข่าวว่ามีพนักงานติดเชื้อไปแล้วด้วย.
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สารวัตรสืบ ภาค 7 ซิ่งเก๋งย้อนศรชนจยย.ป้าวัย 64 ดับ 26 มิ.ย. 2568
- พระเกจิชื่อดัง "ครูบาพัน" มรณภาพ พบร่างอยู่ในเหวลึก วัดพระธาตุห้วยตอง 26 มิ.ย. 2568
- ปะทะเดือด! ทหารเมียนมาส่งเครื่องบินรบถล่มเหมืองแร่เจ็บระนาว หามส่ง ร.พ.โกลาหล 26 มิ.ย. 2568
- รวบ “นายก อบต.” เสพยาบ้า ซุกปืนเถื่อน อาวุธครบมือ! 26 มิ.ย. 2568
- "หน.ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี" ติดตามโครงการก่อสร้างถนน แก้ปัญหาความเดือดร้อน คนขอนแก่น 26 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.