วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564 04:08 น.

ภูมิภาค

รวบหนุ่ม-แฟนสาวรับจ้างขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 17.06 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 21 กรกฎาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรหนองหิน อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย พล.ต.ต.สหภูมิ สง่าเมือง รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.เลย

 

 

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.เลย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้า 4 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 คน โดยการได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เสกสิทธ ทวีชัย ผกก. สภ.หนองหิน พ.ต.ท.กิตติพงษ์ พรหมสุวรรณง ผกก.สืบสวน สภ.หนองหิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.หนองหิน กก.สส.ภ.จว.เลย ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ จำนวน 2 คน นายไกรสร หมื่นหลวง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 140 /3 ม.3 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และน.ส.ฐิตาพร อรุณแก้ว อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 19/36 ถ.วจี ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 10 กระสอบ (ประมาณ 4,000,000 เม็ด) รถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผข 4731 จังหวัดพิษณุโลก อาวุธปืนพกสั้นชนิดกึ่งออโตเมติก ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5 นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุมภายในสวนหินรีสอร์ท ถ.มะลิวัลย์ (201 ) บ้านหลักร้อยหกสิบ หมู่ 10 ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย

 

 

 

พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.เลย เปิดเผยว่า พฤติการณ์คือก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองหิน ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนริมแม่น้ำโขง ผ่านถนนมลิวรรณ มุ่งหน้าเข้าพื้นที่อำเภอหนองหิน จึงได้ออกสืบสวนตามพื้นที่เสี่ยง และรีสอร์ทในเขต จนกระทั่ง วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้ตรวจมาถึง สวนหินรีสอร์ท เลขที่ 22 ม.10 ต.หนองหิน อ.หนองหิน จว.เลย ที่ห้องพักเดี่ยวหมายเลข 2 มีรถกระบะตอนเดียวติดตั้งคอกเหล็กบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผข-4731 พิษณุโลก ซึ่งเป็นรถจากพื้นที่เสี่ยงจอดอยู่ข้างห้องพัก เมื่อตรวจสอบที่กระบะท้ายพบหีบห่อพลาสติกสีดำจำนวนหลายห่อ สงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด จึงเข้าทำการตรวจสอบพบเจ้าของรถคือนายไกรสร หมื่นหลวง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 140/3 ม.3 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ น.ส.ฐิตาพร อรุณแก้ว อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 19/36 ถ.วจี ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นผู้โดยสาร จึงเข้าตรวจค้นห้องพัก พบ.อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. พกที่เอวด้านหน้า นายไกรสรฯ จึงตรวจยึดจับกุม และพาไปตรวจสอบที่กระบะหลังรถ พบว่าเป็นยาข้าโดยรับว่า รับจ้างขนยาบ้ามาจาก อ.สังคม จ.หนองคาย จะไปส่งที่ตลาดผัก แยกพ่อขุนผาเมือง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ขับขี่รถออกจาก อ.สังคมฯ เวลา ประมาณ 05.00 น. มาถึง สวนหินรีสอร์ทเวลาประมาณ 09.00 น. และนอนพักผ่อนเนื่องจากง่วงนอนขับขี่ไม่ไหว และถูกจับกุมคารีสอร์ท จึงได้แจ้งพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลยร่วมเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใน สถานที่เกิดเหตุและตรวจนับพบว่าเป็น ยาบ้า จำนวน 10 ห่อ จำนวนประมาณ 4 ล้านเม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะได้มีการขยายเครือข่าย และจะได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย