ภูมิภาค
ชาวอำนาจเจริญตื่นเต้น แห่ฉีดวัคซีนเพื่อรับใบรับรองข้ามจังหวัด
วันพุธ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2564, 16.34 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 22 ก.ย. 64 นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวผ่านรายงาน “ผู้ว่าฯคุยกับประชาชน” ทาง สวท.อำนาจเจริญ ว่า สถานการณ์โควิด – 19 จังหวัดอำนาจเจริญ วันนี้ ( 22 ก.ย. 64) มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 12 ราย ผู้ป่วยสะสม จำนวน 2,818 คน กำลังรักษา จำนวน 91 คน มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 22 ราย
ส่วนจำนวนผู้ฉีดวัคซีนจังหวัดอำนาจเจริญ เข็มที่ 1 จำนวน 106,376 ราย คิดเป็นร้อยละ 46.32 และได้มีการประกาศปิดพื้นที่หมู่บ้านคำโพน หมู่ที่ 3 ต.คำโพน อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ เป็นการชั่วคราว ซึ่งพบมีผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 12 ราย เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน – 2 ตุลาคม 2564 เป็นเวลา 14 วัน
ต่อมา เวลา 09.00 น.วันเดียวกัน ที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย พันเอกอัครพนธ์ มูลประดับ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอำนาจเจริญ มอบสิ่งของ อุปโภค บริโภคและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ โรงพยาบาลอำนาจเจริญ ภายใต้การบริหารจัดการขับเคลื่อนแผนงานตำบล มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน กิจกรรมพัฒนาและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยมีคณะผู้บริหารโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้สำหรับป้องกันรักษา และนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19 )จังหวัดอำนาจเจริญ
ส่วนที่ ศูนย์ประชุมพุทธอุทยาน ต.โนนหนามแท่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนโควิด – 19 แห่งที่ 1 สำหรับประชาชนที่ได้รับนัดหมายให้มาฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนกา เข็มที่ 2 โดยกำหนดนัดหมายให้มาฉีดวันละ 1,600 คน ไปจนถึง วันที่ 30 กันยายน 2564 ท่ามกลางประชาชนเดินทางเข้ามารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 อย่างคึกคัก และรับใบรับรองยืนยันการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพื่อประกอบการเดินทางข้ามจังหวัดหรือต่างประเทศต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้การอุบลฯ สั่งเด้งนายตำรวจฉาว เรียกค่าน้ำมันจาก ปชช. 8 เม.ย. 2569
- ลุยกวาดล้างต่างด้าว! ตม.ขอนแก่นรวบแรงงานเถื่อน 3 คน ไซต์ก่อสร้างบ้านดัง 8 เม.ย. 2569
- ฝุ่นละอองที่หนองคายยังคงน่าเป็นห่วง ท้องฟ้ามัวหมอง มีฝุ่นควันปกคลุมทั้งวันเช้ายันเย็น 8 เม.ย. 2569
- อบจ.ปทุมธานี มติเอกฉันท์งดเก็บภาษีน้ำมัน "บิ๊กแจ๊ส" ชงสมาคม อบจ.หวังลดภาระค่าครองชีพประชาชนทั่วประเทศ 8 เม.ย. 2569
- สลดหนุ่มวัย 29 ปี พลัดตกอาคารเอื้ออาทร เสียชีวิต ตร.เร่งสอบสาเหตุ 8 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



