วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 05:01 น.

ภูมิภาค

ปิดอีก! ตลาดโบ๊เบ๊ขอนแก่น หลังติดโควิดกว่า 20 คน

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 19.51 น.

ตลาดสดเทศบาล 3 โบ๊เบ๊ ติดโควิด 20 กว่ารายโดยก่อนหน้านั้นที่ตลาดบางลำภู มีติดเชื้อไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบจำนวน อยู่ยากจังเลยเมืองขอนแก่น ตอนนี้ ปิดทำความสะอาดตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 18 ตุลาคม 64

 

 


เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เทศบาลนครขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจโควิดเชิงรุกตลาดสดเทศบาล 1  เทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้ นายบุญฤทธิ์ พาณิชย์รุ่งเรือง รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาล ( นางสาวณัชชา แสงสุรศักดิ์, นายเสกสิทธิ์  โฆษิตวุฒิ ) ลงพื้นที่พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก (Active Case Finding) ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit : ATK และ RT-PCR กรณี  ATK เป็นบวก โดยมีผู้มารับบริการตรวจ คือ ผู้ค้าตลาดสดเทศบาล 1  จำนวน 150 ราย เพื่อค้นหาผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม 3 ฝ่าย ได้แก่ 1. ฝ่ายป้องกันและควบคุมโรค 2. ฝ่ายควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม 3. ฝ่ายส่งเสริมสาธารณสุข เจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 1 ศูนย์แพทย์วัดหนองแวงพระอารามหลวง ศูนย์แพทย์มิตรภาพ และศูนย์แพทย์ประชาสโมสร เป็นผู้ดำเนินการตรวจคัดกรอง

 


ด้านนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้เน้นย้ำเรื่องการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COMD-19)  เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ให้คิดเสมอว่าเชื้อโควิดอยู่รอบตัวเรา จึงได้แนะนำการป้องกันตัวเองแบบใหม่ คือ การป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention For COVID-19 ) ซึ่งเราต้องอยู่กับโควิดให้ได้ เพราะโรคนี้ยังคงอยู่กับประเทศไทย และในโลกอีกระยะหนึ่ง จึงจำเป็นต้องปรับสมดุล การดำเนินชีวิตวิถีใหม่ ให้อยู่ได้.