ภูมิภาค
สลด!เด็กหญิงม.2 เล่นน้ำพลาดจมเสียชีวิต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.20 น.ของวันที่ 12 ม.ค.65 ร.ต.อ.พัฒนพล คนสันต์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาว ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลทุ่งทองฯ ว่าเกิดเหตุมีเด็กหญิงอายุ 14 ปี สูญหายไปภายในบ่อทรายร้างบ้านลานทอง ซอย 3/2 หมู่ 8 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วงฯ คาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตแล้ว
หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ขุนรัตนาวุธ)เพื่อขอสนับสนุนนักประดาน้ำชุดสายธาร พร้อมอุปกรณ์การดำน้ำและเรือทองแบน ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิจุดรอรับเหตุตำบลทุ่งสมอ และจุดรอรับเหตุตำบลเขาน้อยและตำบลใกล้เคียงให้มาร่วมด้วยช่วยกันทำการลงงมค้นหา โดยใช้เวลานานเกือบ 3 ชม.จึงพบร่างของเด็กหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้จมอยู่ก้นบ่อ เนื่องจากระดับน้ำภายในบ่อทรายร้างบางจุด มีความลึก 5-10 เมตร จึงนร่างอันไร้วิญญาณขึ้นมาไว้บนบกพร้อมทั้งประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ให้มาร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ
สอบสวนทราบชื่อเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ชื่อ ด.ญ.เอ(นามสมมุติ) อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 4 ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนทุ่งทองราษฎร์บูรณะ ผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า ตามร่างกายของผู้ตายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ สอบถามพ่อแม่และญาติๆ ไม่มีใครติดใจสงสัยสาเหตุการตาย
จากการสอบสวนปากคำบรรดาเพื่อนๆ ของผู้ตายและเจ้าของบ่อทรายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ญ.เอ(นามสมมุติ) และเพื่อนๆ อีก 3 ชีวิตได้แอบหนีผู้ปกครองมาพายเรือท้องแบบพลาสติกที่จอดอยู่ข้างขอบบ่อทรายร้าง โดยไม่ได้ขออนุญาติเจ้าของบ่อฯ โดย ด.ญ.เอ ผู้ตายพายเรือโดยใช้วิธีใช้มือกวักน้ำเล่นกันคนละลำ ด.ญ.เอ นั่งไปคนเดียว 1 ลำ ส่วนเพื่อนชาย อีก 2 คนรุ่นราวคราวเดียวกันใช้มือแทนไม้พายกวักน้ำเล่น โดยมีเพื่อนผู้หญิงทำหน้าที่คอยถ่ายรูปอยู่บนฝั่งซึ่งเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ ด.ญ..เอ กำลังใช้มือกวักน้ำอยู่นั้น อยู่ๆ เรือก็เกิดล่ม เนื่องจาก ด.ญ..เอ ว่ายน้ำไม่เป็น แถมเป็นคนที่มีร่างกายค่อนข้างสูงใหญ่ จึงตกลงไปในน้ำดำผุดดำโผล่ ท่ามกลางสายตาเพื่อนชายที่นั่งอยู่ในเรืออีกลำ จึงรีบกระโจนลงน้ำเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์เนื่องจาก ด.ญ.เอ จมน้ำหายไปแล้ว ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่คอยทำหน้าที่ถ่ายรูป จึงรีบวิ่งไปบอกชาวบ้านในหมู่บ้านให้มาช่วยเหลือ แต่ก็หาร่างไม่พบ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจประสานนักประดาน้ำของมูลนิธิฯ มาช่วยงมค้นหาจนระทั่งพบศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตเอง จึงมอบศพให้พ่อ และแม่รวมทั้งบรรดาญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลด! รถเกี่ยวข้าวล่วงจากเทรลเลอร์ ทับคนจูงวัวข้างทางดับ 1 สาหัส 1 20 ต.ค. 2568
- ร้านค้า แห่ ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” หลังทน.ขอนแก่น จับมือ ธ.กรุงไทย เปิดพื้นที่อำนวยความสะดวก 20 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ ประจวบฯ เปิดศูนย์ One Stop Service คนละครึ่งพลัส ร้านค้าแห่ลงทะเบียนแน่นหัวหิน 20 ต.ค. 2568
- ขอนแก่นคึกคัก! แม่ค้าต่อคิวแน่น “คนละครึ่งพลัส” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ–ลดค่าครองชีพ 20 ต.ค. 2568
- นนทบุรียกระดับประเพณีกินเจ เมืองทองธานีเป็นเทศกาลระดับจังหวัด หลังจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 สายเสี่ยงดวงลุ้นเลขมงคล 20 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.
- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.